Hoi thao the gioi ke toan CleverCFO Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax
+ Reply to Thread
Kết quả 1 tới 6 của 6
 1. #1
  Mau Don
  Khách vãng lai

  Sổ nhật ký quỹ tiền mặt

  Cả nhà cho e hỏi với. E mới làm nên ko biết sổ sách kế toán thế nào. Giám đốc đưa cho e một quyển sổ "NHật ký quỹ tiền mặt" của công ty và bảo e ghi các chi phí tiền mặt vào trong đó. Trong quyển sổ có các cột: Ngày; Tồn đầu tháng; Phát sinh trong tháng (gồm cột chi và thu); Diễn giải nội dung; Tồn cuối tháng; Ghi chú. Giám đốc có đưa cho e một số tiền (vài triệu) để e chi mua các thứ (lặt vặt). Vậy, tiền giám đốc đưa, e ghi vào cột thu, các đồ dùng e mua thì ghi vào cột chi. Đến cuối tháng còn bao nhiêu ghi vào cột tồn cuối tháng và chuyển sang tháng sau là tồn đầu tháng đúng ko ạ. Đó là những đồ e mua. Còn những hoá đơn đã mua trc đó và một số chi phí (Gđ kê vào giấy) như hoá đơn mua bàn ghế, máy tính cho công ty... e ko trực tiếp mua (vì mua trc khi e đến làm) thì ghi như thế nào ạ. Những cái đó e dựa trên HĐ GTGT và kê vào mục chi. Vậy mục thu có cần ghi ko ạ. Vì e nghĩ rằng nếu mục thu ko ghi gì thì số tiền ở mục chi sẽ ko biết ở đâu có và như thế là quỹ sẽ âm. E định tính tổng hết số tiền ở mục chi là bao nhiêu, và ghi vào mục thu rồi ghi bên cột diễn giải là "Giám đốc nộp quỹ" đc ko ạ. Các a chị chỉ giáo cho e nhá. E cám ơn. Công ty e cũng mới thành lập dc hơn 2 tháng ạ.

 2. #2
  btklinh
  Khách vãng lai
  Cám ơn bạn btklinh nhiều nha. Bạn cho mình hỏi thêm. Có những thứ mua vào có hđ gtgt, nhưng có những thứ ko có hđ gì cả (như tiền tư vấn thành lập công ty, chi phí khai trương, phí môi giới nhà đất...) những thứ đó cũng ghi vào sổ nhật ký tiền mặt đúng ko. Vậy khi kê khai thuế, mình có phải kê những thứ đó ko hay mình hạch toán thế nào. Bạn chỉ cho mình nhé.

 3. #3
  Mau Don
  Khách vãng lai
  Tất cả những chi phí đó bạn đều phải ghi vào sổ quỹ tiền mặt.
  - một số khoản như tư vấn thành lập công ty, chi phí khai trương... bạn có thể hạch toán vào Nợ 642/có 111: mặc dù không có hóa đơn nhưng được gọi là chi phí thành lập doanh nghiệp
  - còn các khỏan phí môi giới nhà đất thì chắc bạn phải để là chi phí khác (và chi phí này bị loại ra khi tính thuế TNDN)

 4. #4
  btklinh
  Khách vãng lai
  Ui, cho mình hỏi thêm. Nếu những thứ ghi trong sổ quỹ tiền mặt là những thứ mình chi ra. Vậy những khoản mà mình ko chi, sếp mang hoá đơn GTGT về. Mình cũng ghi hết vào trong sổ đó à. có những hđ chẳng hạn mua tivi, nhưng chỉ lấy tên công ty mình thôi, còn ko phải mình sử dụng thì ntn

 5. #5
  nhungk
  Khách vãng lai
  em van dang thuc tap, nhung htaij dang phu giup cong viec ke toan o cty, moi nguoi giup dum em voi: " Cty em hach toan theo pp NKC thi moi NV deu dua len NKC vay la khi mua hang co HDGTGT thi minh ghi nhan la mua hang nhung van chua tra tien, vay khi chuyen khoan tra tien cho NCC thi minh co can phai ghi ko? con doi voi so quy tien mat em mun hoi la neu thanh toan qua NH thi minh co ghi nhan tren so quy TM ko? em thay Ktoan cu cty lam trc do thi NKC và NKCT deu co so tong cong bang nhau, ngvu mua hang chua ttoan ghi nhan tren NKC deu ghi nhan ben NK chi tien vay co dung ko?
  Mong moi nguoi giup do

 6. #6
  thanhlongenet
  Khách vãng lai
  Tất cả những chi phí liên quan đến tiền mặt trong năm có hoá đơn chứng từ bạn đều phải vào sổ quỹ tiền mặt


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Similar Threads

 1. Thủ quỹ có đc ký vào chỗ người nhận tiền
  By copper3479 in forum Sổ sách, báo cáo kế toán
  Trả lời: 3
  Bài viết cuối: 07-28-2010, 04:26 PM
 2. sổ quỹ tiền mặt bị âm nhưng đã báo cáo tài chính rồi.
  By lilisnowwhite in forum Kế toán tiền mặt, tiền gửi ngân hàng
  Trả lời: 11
  Bài viết cuối: 07-27-2010, 09:16 PM
 3. sổ quỹ tiền mặt bị âm nhưng đã báo cáo tài chính rồi.
  By lilisnowwhite in forum Kế toán tiền mặt, tiền gửi ngân hàng
  Trả lời: 11
  Bài viết cuối: 07-27-2010, 09:16 PM

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn