Hoi thao the gioi ke toan CleverCFO Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax
+ Reply to Thread
Kết quả 1 tới 8 của 8
 1. #1
  Kế Toán Già Gân
  Khách vãng lai

  Nhờ chỉ giúp khi excel báo lỗi liên tục

  Mình đang vướng phải khi thiết lập công thức trên excel thì bị báo lỗi liên tục như #value ! hoặc hiện ra 1 message như sau :

  Do you want to save the changes to "......XLS"
  Microsoft Office Excel recalculates formulas when opening files lát saved by an earlier véion of Excel.

  Mình đã làm nhiều cách như cài lại office kể cả windows. Đem file này qua máy khác trong công Ty hoặc đem về sử dụng máy tại nhà thì không bị báo lỗi.Nhưng chạy tại máy của mình thì cứ y như vậy. Khi sửa file này ở 1 máy khác và lưu lại để đem qua máy của mình sử dụng thì không sao. Nhưng chỉ cần delete rows ở dòng nào đó thì trở lại y như vậy. !!!! Quá đau đầu[IMG]http://www.*************/forum/images/smilies/wall.gif[/IMG] [IMG]http://www.*************/forum/images/smilies/wall.gif[/IMG] . Cũng cho nhiều bạn thử xem và tìm hiểu lý do thì cũng chưa tìm được nguyên nhân
  Mình gởi file cho các bạn tham khảo để chỉ mình khắc phục.

  Chân thành cám ơn

 2. #2
  aThuan
  Khách vãng lai
  Excel máy Bác đang dùng có cài đặt kiểu phân cách không giống các máy khác (1.000<>1,000):

  Office Bác đang dùng là Office 2003??
  Bác vào: Tool/option/tab international chọnicimal separator: . Thousands separator: ,

  Thế là #value! biến mất ===> OK???

 3. #3
  Secret_grasses
  Khách vãng lai
  Anh ui, SG đã xem file của anh. Lỗi bắt đầu từ ô F4. Theo em hiểu thì ô F4 và ô G4 là cột phụ để chuyển giá trị ở ô E4 về dạng số. Nhưng không cần thiết phải thêm 2 cột này. Chỉ cần anh chuyển giá trị ở ô E4 về dạng số bằng cách định dạng. Anh vào format/cell===>ở tab number, khung category, anh chọn custom====>sang khung type, anh gõ : #,###.00 &quot;mét&quot;.

 4. #4
  levanton
  Khách vãng lai
  Kính gửi anh Kế Toán Già Gân!
  Em mở file của anh ra, thử gõ lại số 4 cuối cùng ở công thức &quot;VALUE(LEFT(E4,4))&quot; ở cột E, thì không còn chữ #VALUE nữa, chứng tỏ số 4 đó ở dạng text, khi gõ đúng số 4(number) thì sẽ được kết là số mét. Copy xuống các dòng dưới và được kết quả như mong muốn của anh. Lâu ngày quá, cụng ly anh nhỉ [IMG]http://www.*************/forum/images/smilies/beernow.gif[/IMG]

 5. #5
  Kế Toán Già Gân
  Khách vãng lai
  Mình chân thành cám ơn các bạn aThuận, Secret grasses và anh levanton chỉ bảo cho mình. Nghỉ lễ xong mình thử vào máy của Công Ty để thử lại xem sau có gì không được mình sẽ báo lại cùng các bạn để anh em mình tiếp tục tìm lỗi để khắc phục nhe.

  Chắc có thể do tại máy của Cty khi mình cài công thức ở F4 như sau : =value(left(E4;4)) có thêm dấu chấm phẩy còn tại máy ở nhà của mình thì không có dấu chấm phẩy. Có thể aThuận nói đúng để mình thử lại xem sao nhe.

  Điều đáng chú ý không hiểu nguyên nhân tại sao khi file đó sử dụng tại cơ quan thì báo lỗi #value ! như thế nhưng khi về nhà mình hoặc chuyển file qua máy khác tại Cty chỉ cần F2 lại là đúng toàn bộ.
  Không lẻ do virus nữa sao ?????

  ------------------------
  Bổ sung những gì mình đã làm để cho các bạn hiểu thêm để các anh tìm hiểu thêm là do nguyên nhân từ đâu nhe :Mình vào control pannel chọn Regional and languages options/customize/decimal symbol . &quot;dấu chấm&quot; và digit grouping symbol , 'dấu phẩy'

  Lễ đến mà các bạn không đi đâu chơi mà còn vào đọc bài để giúp cho mình.Mình thật cảm đọng. Một lần nữa mình xin chân thành cám ơn các bạn.
  Hẹn hôm nào mình có dịp off lai rai vài ly cùng các bạn. Bác levanton chắc có thể chỗ làm của bác gần chỗ Cty mình đó.

  Chúc tất cả các bạn năm mới gặp nhiều thành tựu, sức khỏe dồi dào và gia quyến nhiều hạnh phúc.
  ------------------
  DTDD : 0907536897

 6. #6
  hieu1563
  Khách vãng lai
  Anh hãy làm như SG, đó là cách làm chuyên nghiệp.
  Nhưng nếu bắt buộc phải làm như thế thì :
  value(left(&quot;1.25 mét&quot)=value(&quot;1.25 &quot
  Nếu máy chọn decimal symbol là dấu . (dấu chấm) coi 1.25 là số thì KQ = 1,25(số)
  Nếu Nếu máy chọn decimal symbol là dấu , (dấu phảy) coi 1.25 là text thì KQ = #VALUE! (đương nhiên vì khi đó 1.25 là text)

  Thân!

 7. #7
  Kế Toán Già Gân
  Khách vãng lai
  Một lần nữa mình xin chân thành cám ơn các bạn đã giúp đỡ mình để sửa lỗi lại file mình làm.
  Mấy hôm nay mình bận quá không kịp viết thư cám ơn các bạn. Phải nói thật các bạn khá giỏi để tìm ra cái lỗi do người khác làm.

  Mình sử dụng office 2003, máy tại nhà mình, mình set up ở control pannel chọn Regional and Languages options/customize/decimal symbol . &quot;dấu chấm&quot; và digit grouping symbol , 'dấu phẩy' thì đương nhiên ở Excel cũng tự động hiểu. (Tools/Options/ở Tab International -ở phần Number handling mình thấy nó tự động chọn Decimal separator là . (dấu chấm) và thousand separator là , “dấu phẩy”)
  Máy tính tại cơ quan mình cũng làm như vậy cũng vào Control panel “như phần trên mình trình bày” nhưng có điều ở Excel mình phải chỉnh sửa lại như Bác AThuận chỉ dẫn thì lúc đó file nó mới đúng và không còn báo #value! nữa.
  Có một điều mình thấy hơi là lạ và ngạc nhiên khi file này mình làm tại nhà và chép vào cơ quan để in ra thì vẫn chạy đúng (chú thích mặc dầu lúc đó là mình chưa chỉnh và đặt thông số lại ở Excel (Tools/Options/ở Tab International như Bác AThuận chỉ). Tuy nhiên để xem và in thì bình thường nhưng vào chỉ cần delete bất kỳ 1 row nào chẳng hạn thì lúc đó tất cả các vùng của file mình có cải công thức liên quan đến đều hiển thị #value!.Việc xoá đi 1 dòng bất kỳ nào đó nó đâu có ảnh hưởng gì mà lại báo sai nhỉ. Vấn đề này mình thấy chưa thông lắm.
  Secret grasses ơi,mình cũng làm theo 1 buớc theo hướng dẫn của bạn vào format/cell===>ở tab number, khung category, anh chọn custom====>sang khung type, anh gõ : #,###.00 &quot;mét&quot;. Bỏ ô F4 và ô G4 theo cách bạn đề xuất vì 2 cột này là cột phụ để chuyển về giá trị. Và lúc đó ở E4 có giátrị như sau ví dụ : 1.25 mét và sau đó mình cài công thức cho cột H4=VALUE(LEFT(E4,4*P4)) nhưng vẫn báo sai #VALUE!. Bạn có thể xem giúp lại dùm mình nhe. Cám ơn bạn nhiều. (Mình chưa biết phát huy ở phần khung category – custom - type này).

 8. #8
  nguoiconxunui
  Khách vãng lai
  hihi, em tải cái file dzìa xem thử mà hổng thấy lỗi đâu hết. thấy nó chạy ngon lém mừ


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn