Hoi thao the gioi ke toan CleverCFO Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax
+ Reply to Thread
Kết quả 1 tới 10 của 10
 1. #1
  DOKIMBICH
  Khách vãng lai

  Vé máy bay của VN airlines kê khai thuế ntn?

  Các anh chị ơi cho em hỏi chút nha.
  Vé máy bay của Việt Nam Airlines em muốn kê khai vào hóa đơn GTGT đầu vào có được không ạ? Nhưng em không tìm thấy mã số thuế của nó ở đâu cả trong khi Vé của Pacific airlines rất rõ. Em cảm ơn nhiều

  Các anh/chị ơi cho em hỏi thêm với? Trong trường hợp không có phiếu thu mà chỉ có mỗi cuống vé thôi (ko co mã số thuế trên cuống vé) thì em co dc kê khai hóa đơn GTGT đầu vào không a?
  Trên Vé máy bay có hai phần là Thuế/phí ghi số tiền khác nhau một phần ghi 5% gtri của vé một phần ghi một số tiền thuế ít hơn( phần sau này em hạch toan vào nguyên giá a? Các anh chị giúp em với

 2. #2
  Nguyen Tu Anh
  Khách vãng lai
  Trên vé máy bay chỉ thể hiện tên cá nhân đi. Muốn chi phí vé máy bay trở thành chi phí hợp lý của công ty và được khấu trừ thuế GTGT thì bạn phải lấy thêm phiếu thu cước vận chuyển hàng không. Trên tờ phiếu thu này sẽ thể hiện tên, địa chỉ và mã số thuế của công ty bạn. Quan trọng để kê khai, khấu trừ thuế GTGT chính là tên, địa chỉ, mã số thuế của công ty bạn cơ.

  Mà tớ cũng nhòm rồi, chả thấy mã số thuế của Vietnam Airlines trên vé máy bay.

 3. #3
  Bong05
  Khách vãng lai
  Không trên góc phiếu thu của hãng bay có MST mà. Mình có 2 cái thấy có MST đấy. các bạn thủ nhòm lại xem nhé.

 4. #4
  biggirl
  Khách vãng lai
  Các bạn nên chú ý một chút, có vé máy bay ko có nghĩa là được chấp nhận chi phí và thuế GTGT, VNA có xuất hóa đơn đặc thù, các bạn phải có được hóa đơn đó, vé máy bay có số ticket khớp với tờ hóa đơn, tên người đi fải là người của cty, lý do đi máy bay fải hợp lý thì mới được chấp nhận chi phí.
  Đây là khoản phí rất nhạy cảm, nếu các bạn ko có đủ các chứng từ nêu trên, thì rất khó để được chấp nhận là chi phí hợp lý.

 5. #5
  Lê Thuý Liễu
  Khách vãng lai
  biggirl à, sao lúc mình hỏi nhân viên phòng vé họ bảo không có hóa đơn, chỉ cần có cuống vé và phiếu thu của họ là ok ? mình đang có mấy cái như thế, làm sao đây?

 6. #6
  Bong05
  Khách vãng lai
  Đúng ròi đấy biggirl à. Bọn mình mua vé máy bay rất nhiều nhung đều ko có HĐ đâu bạn a. Chỉ có phiếu thu thôi. Mà bô chúng tu thanh toán có vé máy bay này cũng bình thường nhu thanh toán đi = oto hay = phuơng tiện khác thôi chú ko rắc rôi nhu bạn nghĩ đâu. Liễu cú lập bô chúng tù bao gòm : Giấy đi đường, vé máy bay+ phiếu thu của hãng bay ghi rõ tên Cty MST, và các chi phí khác phát sinh trong chuyến đi công tác là đc.

 7. #7
  Pear59
  Khách vãng lai
  Phần lệ phí bạn hạch toán vào chi phí.

 8. #8
  Gau bong
  Khách vãng lai
  Không được rồi bạn ơi, muốn kê khai thuế nhất thiết phải có phiếu thu theo mẫu của Viêtnam Airline đăng ký với cục thuế.
  Trên đó sẽ ghi rõ số thuế VAT của vé/ những vé đó

 9. #9
  son_ktt
  Khách vãng lai
  Chào các bạn. Theo kinh nghiệm của mình đã từng làm việc với Kiểm toán. Đối với vé máy bay, không nhất thiết phải có Phiếu thu của Hãng hàng không mới được tính CP hoặc khấu trừ thuế. Điều quan trọng là phải có vé. Nếu đã có vé, các bạn cứ kê khai khấu trừ thuế 5%. Lệ phí ghi trên vé tính vào chi phí chưa thuế luôn.

 10. #10
  xuantham
  Khách vãng lai
  vé máy bay đương nhiên là HĐ do BTC phát hành rồi,đó là 1 dạng hóa đơn tự in,bạn cứ yên tâm đưa vào CF


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn