Hoi thao the gioi ke toan CleverCFO Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax
+ Reply to Thread
Kết quả 1 tới 10 của 10
 1. #1
  redsea
  Khách vãng lai

  Hoá đơn đầu vào từ T9 có đc kê khai vào tháng 12 ko ah?

  Anh chị cho em hỏi, em có mấy hoá đơn ăn uống tiếp khách từ T9, chưa kê khai, giờ em có thể kê vào T12 ko ahj? Đã quá hạn chưa ah?

 2. #2
  thuynguyenvnn
  Khách vãng lai
  Chắc chắn là không thể kê khai vào tháng 12 được. Vì theo quy định thì hạn tối đa là 3 tháng tức là hoá đơn của tháng 10 quên không kê khai thì kê được thôi bạn ah.

 3. #3
  thainguyen77
  Khách vãng lai
  Chắc chắn là vẫn còn hạn kê khai ah.Cám ơn anh chị nha!

 4. #4
  teddy_monday
  Khách vãng lai
  bên mình mới thay đổi kế toán hôm nay lại tìm thấy mấy cái hd tiền điện + mua hàng từ tháng 1 năm 2008 chưa kê khai biết là quá hạn vì quá 3 tháng nhưng số tiền thuế cũng nhiều k biết có cách nào k các bác ?

 5. #5
  NPT
  Khách vãng lai
  Về ý kiến của mình:

  hóa đơn tháng 09 sẽ được kê khai vào tháng 10, tháng 11, tháng 12. Lý lẽ: cũng giống Ms Bông đề cập.
  Mình cũng nhớ rõ trước đây thi bằng KTT có câu này, người giải đáp là Trưởng phòng thuế ngoài quốc doanh Cục thuế Tp.HCM cũng khẳng định giống như trên.

  Tóm lại:
  Hiện có 02 ý kiến khác nhau. Để đi đến kết luận chính xác ở diễn đàn wkt là cực khó. Bởi cái sai nhiều khi là cái đúng, cái đúng nhiều khi lại bị cho là sai. Không có bác dắt đường thì phần lớn là....sai

  Vấn đề là mỗi người phải lựa chọn cho mình 01 con đường để đi và đấu tranh với...cơ quan thuế. [IMG]http://www.**************/forum/images/smilies/error.gif[/IMG]. Khi quyết định mỗi ngườii sẽ phải chịu trách nhiệm.

  Các lý lẽ cũng đã được đưa ra hết. Topic nên ngưng tại đây.

  Thay mặt cho những người phải lựa chọn cách làm, cảm ơn các bác đã tham gia ý kiến.

 6. #6
  tiger2774
  Khách vãng lai
  Tôi xin quay trở lại các giải thích liên quan đến vấn đề này qua các thông tư trong vòng 5 năm trở lại đây.

  Tại thông tư số 120/2003/TT-BTC, điểm C điều 1 mục III phần B có quy định như sau “Thuế đầu vào của hàng hóa, dịch vụ được khấu trừ phát sinh trong tháng nào được kê khai khấu trừ khi xác định số thuế phải nộp của tháng đó, không phân biệt đã xuất dùng hay còn để trong kho. Trường hợp hoá đơn GTGT hoặc chứng từ nộp thuế GTGT đầu vào của hàng hoá, dịch vụ mua vào phát sinh trong tháng nhưng chưa kê khai kịp trong tháng thì được kê khai khấu trừ vào các tháng tiếp sau, thời gian tối đa là 03 tháng kể từ thời điểm kê khai của tháng phát sinh.”

  Tại thông tư số 32/2007/TT-BTC, khỏan C.5 điểm C điều 1 phần III mục B có quy định về vấn đề này như sau: “Thuế GTGT đầu vào của hàng hóa, dịch vụ được khấu trừ phát sinh trong tháng nào được kê khai khấu trừ khi xác định số thuế phải nộp của tháng đó, không phân biệt đã xuất dùng hay còn để trong kho, trừ trường hợp thuế GTGT đầu vào của hàng hoá, dịch vụ dùng để đầu tư xây dựng, lắp đặt tạo thành TSCĐ của cơ sở kinh doanh chưa đi vào hoạt động, chưa phát sinh thuế đầu ra hoặc thuế đầu vào của tài sản cố định phát sinh từ 200 triệu đồng trở lên được khấu trừ dần theo quý (3 tháng liên tục không phân biệt theo năm dương lịch). Trường hợp hoá đơn GTGT hoặc chứng từ nộp thuế GTGT đầu vào của hàng hoá, dịch vụ mua vào phát sinh trong tháng nhưng chưa kê khai kịp trong tháng thì được kê khai khấu trừ vào các tháng tiếp sau, thời gian tối đa là 03 tháng kể từ thời điểm kê khai của tháng phát sinh”

  Thời hạn kê khai thuế GTGT xác định theo các thông tư trên như sau:

  Thông tư 120/2003/TT-BTC quy định thời điểm kê khai và nộp thuế GTGT chậm nhất là ngày thứ 25 của tháng tiếp theo.

  Theo qui định tại khoản 1 Điều 10 Luật số 07/2003/QH11 ngày 17/06/2003 của Quốc hội về sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế giá trị gia tăng: ''Thuế đầu vào phát sinh trong tháng nào được kê khai, khấu trừ khi xác định số thuế phải nộp của tháng đó; thời gian kê khai tối đa là ba tháng, kể từ thời điểm kê khai thuế của tháng phát sinh... ''.

  Thông tư 32/2007/TT-BTC không quy định rõ vấn đề này vì áp dụng theo Luật quản lý thuế và thông tư số 60/2007/TT-BTC quy định chi tiết thi hành luật quản lý thuế thì xác định thời điểm kê khai và nộp thuế đối với kỳ kê khai thuế tháng chậm nhất là ngày thứ 20 của tháng tiếp theo. Việc kê khai thuế GTGT theo tháng cũng áp dụng theo quy định này.


  Như vậy vấn đề ở đây các bạn cần xác định rõ thời điễm kê khai thuế GTGT là thời điểm nào thì mới có thể trả lời chính xác câu hỏi trên.

  Theo thông tư 120 và lụât số 07/2003/QH11
  : thì thời hạn kê khai thuế GTGT của các hóa đơn phát sinh trong tháng là ngày 25 của tháng kế tiếp. Vậy nếu phát sinh hóa đơn kê khai chậm của tháng này, bạn có quyền kê khai chậm nhất là 3 tháng kể từ ngày 25 của tháng sau tháng phát sinh này, tức là có quyền kê khai theo quy định trong vòng 3 tháng kế tiếp.

  Cũng theo thông tư 32/2007/TT-BTC và thông tư 60/2007/TT-BTC
  khẳng định 1 lần nữa thì thời điểm phải kê khai cho các hóa đơn phát sinh trong tháng chậm nhất là ngày thứ 20 của tháng kế tiếp và các hóa đơn không kê khai kịp trong tháng phát sinh sẽ được tiếp tục kê khai trong vòng 3 tháng kế tiếp kể từ thời điểm kê khai của tháng đó.

  Qua các quy định trên thì ta có thể rút ra 1 vài ví dụ như sau.

  • Trước thời điểm luật quản lý thuế có hiệu lực thì việc kê khai thuế GTGT tháng chậm nhất là ngày thứ 25 của tháng tiếp theo tháng phát sinh, các hóa đơn về chậm có thể kê khai trong vòng 3 tháng kể từ thời điểm kê khai của tháng phát sinh. Vậy thì 1 hóa đơn phát sinh vào ngày 20/09 sẽ được kê khai theo đúng kỳ phát sinh là ngày 25/10 (đây chính là thời điểm kê khai); tuy nhiên nếu kê khai chậm thì thời điểm được phép kê khai chậm nhất sẽ là ngày 25/01 của năm sau.
  • Khi luật quản lý thuế có hiệu lực thì việc kê khai thuế tháng chậm nhất là ngày thứ 20 của tháng kế tiếp. Vậy 1 hóa đơn phát sinh ngày 20/09 thì sẽ phải kê khai chậm nhất là ngày 20/10 (đây chính là thời điểm kê khai); tuy nhiên nếu kê khai chậm thì thời điểm được phép kê khai chậm nhất sẽ là ngày 20/01 của năm sau.

  Như vậy các thông tư đã giải thích rất rõ vấn đề này, chúng ta không cần thêm bất kỳ công văn giải thích nào về vấn đề này. Nếu các bạn có ý kiến gì phản bác, mong cứ post lên trên tinh thần xây dựng, tránh chỉ trích nhau trên diễn đàn. Đồng ý là mỗi người có quan điểm riêng nhưng chúng ta phải vận dụng vào những gì mà luật đã quy định, tránh nói vịêc tôi nghĩ thế này, tôi nghĩ thế kia. Luật không cho phép chúng ta làm như thế.

  P/s: Đề nghị các Mod khi tranh luận trong cùng 1 topic cần tuân thủ nguyên tắc chung của BQT diễn đàn, tránh xảy ra trừơng hợp tương tự.

 7. #7
  tranvanhung
  Khách vãng lai
  Kê là gì?
  Là khi ta xác lập thông tin lên tờ khai gọi là kê.
  Khai là gì?
  Là khi ta nộp tờ khai ở cơ quan thuế.Vì sao nộp mà gọi là khai:Vì khi nộp thì thông tin của doanh nghiệp mới đến cơ quan thuế, nếu doanh nghiệp không nộp thì cơ quan thuế không biết=>> trường hợp này thì doanh nghiệp mới kê chứ chưa khai.
  Kê và khai là 2 động từ luôn luôn gắn liền nhau mà cơ quan thuế cần cả 2.Kê trước khai sau, có kê mà không khai thì không có ý nghĩa gì hết đối vơi cơ quan thuế.Cho nên ta có thế xác định thời điểm kê khai là chính ngày DN nộp tờ khai cho cơ quan thuế theo hạn định.( từ 01=>20)

 8. #8
  tiger2774
  Khách vãng lai
  Hoá đơn tháng 9/2008 thì chắc chắn được kê khai vào kỳ kê khai 12/2008 mà kỳ kê khai tháng 12/2008 thì nộp trước ngày 20/1/2009. Vấn đề này được quy định qúa rõ trong các TT 120, 32 và có nhiều văn bản trả lời rồi mà.
  Ngày 1/1/2009 thì hoá đơn được kê khai trễ không quá 6 tháng, như vậy nếu hoá đơn tháng 9/2008 có được kê khai không quá 6 tháng (Vì thời hạn khai thuế 12/2008 là trước ngày 20/1/2009 mà luật thuế GTGT mới đã có hiệu lực rồi)?
  HI

 9. #9
  tranvanhung
  Khách vãng lai
  Cái vu kê khai khấu trừ thuế GTGT chị xin tham gia 1 ý kiến nhỏ: Đó là trong kỳ ôn thi Chúng Chỉ Hành Nghề kế Tóan, khi học ôn về phần thuế trong môn tài chính DN thì có ông thầy gì ở Cục Thuế TPHCM ( hình như thầy Minh thì phải) tham gia giảng dạy có giảng về: "thời gian tối đa là 03 tháng kể từ thời điểm kê khai của tháng phát sinh." với nội dung đại ý như sau:

  Thời điểm kê khai của tháng phát sinh đó là tháng sau của hóa đơn, như vây hóa đơn đầu vào ghi tháng 9 thì được khấu trừ TGTGT nếu kê khai trong ký kê khai thuế của kỳ khai thuế T9, T10,T11,T12. Và thầy còn nói rõ thực chất là được kê khai trong 4 kỳ kê khai thuế.

  Và từ đó ( từ 2006) chị quán triệt tinh thần này để kê khai. Nay Luật mới được 6 tháng, có nghĩa là mình được kê khai khấu trừ cho 7 tháng kê khai thuế

 10. #10
  HienTriet
  Khách vãng lai
  Túm lại em có 3 tờ hóa đơn tháng 9 /2008 và đã kê khai vào T12/2008( tổng hơn 10tr VAT - chắc cũng đủ để các pác ấy để ý ) cùng lắm em gạch chân in mầu cho các pác ấy đễ nhìn he he

  Năm nay quyết toán ....hồi sau sẽ rõ ...... he he he Hem biết có ai bị ...tèo đâu ko nhể


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Similar Threads

 1. khai thuế hàng hoá mua vào với hoá đơn thông thường
  By anphuoc in forum Phần mềm kê khai và nộp thuế
  Trả lời: 9
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 07:59 PM
 2. Trả lời: 4
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 04:43 PM
 3. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 08:27 AM
 4. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 07:59 AM
 5. Hàng hoá nhập khẩu trả lại thì lập tờ khai và hoá đơn như thế nào?
  By haiduy in forum Kế toán tiền mặt, tiền gửi ngân hàng
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 07-27-2010, 09:43 PM

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn