Hoi thao the gioi ke toan CleverCFO Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax
+ Reply to Thread
Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối
Kết quả 1 tới 10 của 14
 1. #1
  honghanh79
  Khách vãng lai

  thanh toán hoá đơn trên 20 triệu

  Các bạn cho mình hỏi hoá đơn đầu vào trên 20 triệu phải chuyển khoản có thể chuyển khoản làm nhiều lần được không hay phải thanh toán một lần. ví dụ hoá đơn mấy trăm triệu cũng phải thanh toán một lần à.

 2. #2
  gachip3
  Khách vãng lai
  chuyển khoản không bắt buộc một lần. Vì yêu cầu chuyển khỏan tức là họ muốn kiểm tra quá trình mua bán có xảy ra không, qua ngân hàng vấn đề này có sự chắc chắn xảy ra mua bán giữa hai bên. miễn là bạn có giấy báo nợ , có thanh toán cho hóa đơn đó, ghi rõ nội dung thanh toán cho hóa đơn bao nhiêu

 3. #3
  pham012
  Khách vãng lai
  Có thể chuyển nhiều lần mà,khi chuyển phải ghi rõ là thanh toán cho hoá đơn nào, ngày tháng. và phải thực hiện thanh toán qua ngân hàng như hướng dẫn ở CV3046 bạn ạ. như vậy bạn sẽ được khấu trừ phần tổng số thuế mà có chứng từ thanh toán qua ngân hàng đó.

 4. #4
  honghanh79
  Khách vãng lai
  cho mình hỏi nhiều hoá đơn thì thế nào ví dụ mình trả 98 triệu nhưng có hai hoá đơn 62 triệu và 74 triệu thì thế nào.

 5. #5
  ketoan4mat
  Khách vãng lai
  chuyện tưởng như dể nhưng không dể chút nào.Căn cứ vào hợp đồng quy định thời hạn thanh toán cho việc mua bán hàng hóa chứ không phải muốn thanh toán bao nhiêu hay cho hóa đơn nào cũng được.Trong trường hợp này nếu không có hợp đồng kinh tế ít nhất bạn cũng có một biên bản bán hàng cho phép trả chậm quy định thời hạn thanh toán.Nếu vượt quá thời hạn mà bạn không cung cấp được chứng từ thanh toán qua ngân hàng cũng không được khấu trừ thuế.

 6. #6
  hanquang
  Khách vãng lai
  Không biết các thành viên của thegioiketoan nghĩ thế nào chứ mình thì thấy phức tạp quá. Công ty mình 1 tháng phát sinh rất nhiều hoá đơn đầu vào, 1 mình làm thuế đã thấy vất vả, giờ lại phải theo dõi thêm phần thanh toán qua ngân hàng nữa chứ. Mặt khác công ty mình đang cố gắng làm sao cho nhà cung cấp cho nợ càng lâu càng tốt (công ty thương mại mà), giờ Luật thuế GTGT mới này triển khai mình càng gặp nhiều khó khăn hơn. Có bạn nào chia sẻ kinh nghiệm cho mình với...

 7. #7
  dovantho
  Khách vãng lai
  Quy định như hiện nay quá phức tạp, làm khó cho doanh nghiệp.

 8. #8
  hanquang
  Khách vãng lai
  Các bác cứ trả làm nhiều đợt hay nợ vẫn được khấu trừ thuế bình thường, đừng thanh toán tiền mặt với những hó đơn trên 20tr là được.

 9. #9
  nemchuaranf4
  Khách vãng lai
  Thế các pac cho em hỏi là nếu mình mua hàng của cá nhân hay một doanh nghiệp trên 20tr mà thanh toán chuyển khoản từ tài khoản doanh nghiệp sang tài khoản cá nhân (cá nhân giám đốc doanh nghiệp chẳng hạn) thì có được khấu trừ VAT không?

 10. #10
  Linh Nhi
  Khách vãng lai
  Kế toán bên CTY mình khi đi CK không ghi rõ là trả Hóa đơn số bao nhiêu thì có được không, chỉ ghi là "chuyển trả tièn hàng cho CTY abc" thôi vì bên mình làm đơn đặt hàng, CK, lấy hàng xong xuôi KH mới viết hđ, nếu ko ghi rõ số HD liệu có gặp trục trặc j không vậy mọi ng ơi????


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Similar Threads

 1. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 08-12-2010, 04:20 PM
 2. Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 08:09 AM
 3. Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 08:00 AM
 4. Trả lời: 3
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 07:25 AM
 5. Trả lời: 11
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 07:06 AM

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn