Hoi thao the gioi ke toan CleverCFO Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax
+ Reply to Thread
Trang 4 của 5 Đầu tiênĐầu tiên ... 2 3 4 5 CuốiCuối
Kết quả 31 tới 40 của 48
 1. #31
  xuantham
  Khách vãng lai
  Dear All,

  Mình đã đọc công văn của TuanHuyen rồi.

  Xin mọi người cho biết ý kiến, vì hoá đơn không thể xuất như vậy. nhưng nếu làm không đúng thì khi thuế xuống kiểm tra thì các cty forwader bị truy thu thuế này hay sao?

  Theo mình thì:

  -Đối với cty forwader: không thể show giá cho khách hàng biết được
  -Đối với khách hàng: khách hàng cũng không đồng ý xuất 2 hoá đơn cho 1 lô hàng

  Bên cạnh đó, Chêch lệch cước bị chage thuế VAT 10% là quá cao. HIện tại đang trong thời điểm khó khăn, các hãng tàu đã liên tục hạ giá cước, do đó, khách hàng có sự lựa chọn là nên đi hãng tàu hay là forwader. Nếu bay giờ các forwader mà tăng thuế này lên nữa thì các cty forwader lấy gì mà sống. Vì khách hàng sẽ không đi forwader vì giá cao hoặc forwader chấp nhận giảm lợi nhuận vì chịu 1 phần thuế này

  Do đó, để làm thuế cho đúng và để các cty forwader sống được trong thời điểm này. các cty forwader phải cùng đồng ý đưa ra ý kiến và quyền lợi của ngành nghề mình. Vì đợi ý kiến của các cơ quan có thẩm quyền về thì biết đến bao giờ mới có.

  Mong mọi người đóng góp ý kiến. Và cùng thúc đẩy vấn đề này càng sớm càng tốt.

 2. #32
  bone3110
  Khách vãng lai
  Mọi người ơi! công văn về thuế suất cước vận tai quốc tế có rùi nè. CV số 5477/CT-TTHT. CV có đoạn viết " Trường hợp cty làm đại lý giao nhận vận taiỉ quốc tế, cung cấp dịch vụ giao nhận vận tải quốc tế có mua cước của hãng tàu, hãng hàng không để cung cấp lại cho khách hàng thì khi xuất hoá đơn GTGT giao khách hàng, cty tính, kê khai nộp thuế với thuế suất 10%. Doanh thu tính thuế GTGT được trừ doanh thu vận tải quốc tế mua của hãng tàu, hãng hàng không nếu có chứng từ hợp lệ".
  Hoang mang wa mà k biết làm sao., Điều chỉnh lại từ đầu năm đã khó lại thêm ko biết xuất HĐ cho khách hàng thế nào. , làm cũng chết, ko làm cũng chết

 3. #33
  tuanhuyen
  Khách vãng lai
  H vừa nt qua YM! cho bone3110 mà k thấy trả lời, có công văn mới rùi đó, của Cục Thuế trả lời, bạn cho số fax đi H fax cho

 4. #34
  tuanhuyen
  Khách vãng lai
  Đây này. Nói thêm cho biết 1 số thông tin và cách xử lý

  1. Hiện nay các hảng chơi "ma giáo". Trước đây tiền cước bắt thanh toán ngay mới được, chuyển khoản thì họ bị chậm sẽ xảy ra đủ thứ chuyện rắc rối, chi phí đi kèm. Nay vì muốn được áp dụng thuế suất 0% nên các đại lý hảng tàu lại thông báo khách hàng phải thanh toán bằng chuyển khoản để "bảo ddarm quyền lợi " của khách hàng. Nhưng thực chất ra, nếu khách hàng không thanh toán bằng chuyển khoản thì họ phải áp dụng vào loại không chịu thuế. Viec dau vao thue suat la 0% hay khong chiu thue cung khong khac gi nhau dau. Chi bên bán phát hành hoá đơn khg chịu thuế thì họ bị giảm tỉ lệ khấu trừ đầu vào thôi.

  Một số hảng tàu chơi gian lận bằng cách phát hành hoá đơn có thuế suất 5%, hay 10% cho loại cước tàu. Và nói rằng bên mua sẽ được khấu trừ. Việc này PTTHT cũng đã khảng định là phát hành hoá đơn như vậy là sai, hoặc là 0% hoặc là không chịu thuế.
  (Nếu hảng tàu phát hành như vậy thì hoá đơn chắc chắc sẽ không được khấu trừ đâu. Vì thuế suât 0% để uwu đãi, khi không có đủ đk ưu đãi thì trở về loại không chịu thuế đi)

  2. Đối với forrwarder, tình hình vẫn phải áp dụng cách tính thuế như đã nêu bên dưới đây, và tooi đã nghỉ ra giải pháp. Trình bày với mọi người đèu thấy hợp lý, hợp lệ. Đó là: forrwarder cứ việc phát hành hoá đơn với thuế suất TGTGT là 0%. Đến cuối tháng tính lại chênh lệch giữ giá bán và giá mua cước, xuất hoá đơn GTGT cho khoản chênh lệch này với thuế suất 10%, kê khai nộp thuế bình thường. Giải pháp theo anh Tuấn cũng phù hợp.

  Và một giải pháp anh Tuấn đưa ra nữa là: xuất hoá đơn toàn bộ cước với thuế suất 10%, đầu vào đuwocj khấu trừ đv nguwofi mua, đầu ra DN nộp thuế 10% tất cả, chả có vấn đề gì.

  Dù là thuế suất 0% hay 10% thì thực hcaast cũng khách hàng chịu thôi. Vấn đề là giá chưa thuế là bao nhiêu thôi.
  Giải pháp thứ 2 này coi bộ tiện, khỏi phải tính toán nộp thuế cho nhọc thân. Nhưng coi chừng sẽ bị mất khách hàng. Người ta không hiểu bản chất của tiền thu về, tiền phải trả, và không biết cách báo giá đã liên quan như thế nào đến thuế suất rồi. maf họ chỉ nhìn voà thấy thuế suất TGTGT của forrwaarder là 10%, thôi họ qua hảng tàu. Đặc biệt là đối với các DN chế xuấ. Không những thế, nếu xuất hoá đơn cho nước ngoài thì không thể xuất hoá đơn cước tàu này cho họ là 10% được.

  Hehe. Như vậy tôi thấy giải pháp mình nghỉ ra là hay nhất. Tuy nhiên phải làm 1 công văn để trình cái việc này, để được xác nhận cái rụp đã.. Còn việc tính lại 10% cho khoản chênh lệch cũng phải tính từ 1/1/2009 đến giờ


  Mai sẽ posst CV 5477 lên cho các bạn

 5. #35
  xuantham
  Khách vãng lai
  Ai có công văn thi post len cho mọi người xem với nhé!

 6. #36
  tuanhuyen
  Khách vãng lai
  Mình làm bên hãng tàu (đại lý thì đúng hơn) cũng không hiểu lắm.
  1. Thứ nhất không chịu thuế và thuế suất 0% cũng chẳng có gì khác nhau vì khoản cước là khoản thu hộ trả hộ thôi. Nó ko liên quan gì đến việc tính tỷ lệ phần trăm đầu vào được khấu trừ cả. Hay thông tư này áp dụng cho hãng tàu trong nước có tham gia vận chuyển quốc tế???
  2. Nếu mà hiểu như ông thuế với các đơn vị dịch vụ giao nhận, mua bán cước mà tách các khoản doanh thu chịu thuế suất 10% rồi phát hành HĐ cho khách hàng thì đúng hơi điên thật. Khách hàng biết giá chêch chắc bye bye mấy ông giao nhận luôn.
  3. Mọi người có thể tham khảo CV 5477 của Cục thuế HCMC về vấn đề này. Mình thiết nghĩ mấy bác ban hành chính sách thuế về hàng hải, hàng không cũng nên học nghề hàng hải một chút.

 7. #37
  xuantham
  Khách vãng lai
  Em đang cần cv 5477/CT-TTHT, anh chi nao co cho em voi. Em cam on nhieu. nick cua em la: bocap0510@yahoo.com
  Đt: 0906242522

 8. #38
  xuantham
  Khách vãng lai
  Chả hiểu sao CV có 1 tẹo mà không upload lên được. Gần 2Mb. Đã gửi mail cho bạn bocap0510

 9. #39
  trg_79
  Khách vãng lai
  Hi All,
  Công ty mình đã nhận được công văn trả lời của Cục Thuế TP. HCM trả lời về thuế suất cước vận tải quốc tế. định up lên mà chăng biết cách, bạn nào cần thì để lại địa chỉ mail H sẽ gưi cho. Nói chung cũng chẳng khác gì cái công văn 5477, mặc dù lúc mình hỏi có yêu cầu họ hướng dẫn cách viết hoá đơn sao cho không bị thiệt thòi.... chắc là vấn đề này khó wa họ không thể trả lời. Mọi người đã có ai thực hiện theo cách bên Thuế hướng dẫn chưa? Nếu thực hiện chỉ có cách là bỏ tiền túi ra nộp, và coi như mình nộp thuế thu nhập doanh nghiệp 2 lần.???? Có ai có cao kiến gì không??

 10. #40
  diemminh
  Khách vãng lai
  Hi All,
  Mọi người cùng mình quay trở lại vấn đề này cùng mình nhé!
  Sau một thời gian dài tìm kiếm các thông tin cho vấn đề thuế suất cước VTQT, mình tổng hợp các ý kiến của các cấp ( Chi cục thuế Bình Thạnh, Cục Thuế TP. HCM, Tổng cục Thuế):
  Tất cả họ đều có điểm chung nhất là: “ Trường hợp Công ty không trực tiếp vận chuyển mà chỉ là trung gian mua, bán cước VTQT hưởng chênh lệch giá thì khi xuất hoá đơn giao cho khách hàng, Công ty phải tách riêng phần cước vận tải quốc tế áp dụng thuế suất 0% ( giá mua cước), phần chênh lệch giữa giá mua và giá bán cước vận tải quốc tế áp dụng thuế suất 10%”.

  Tuy nhiên khi mình yêu cầu được hướng dẫn cách viết hoá đơn GTGT cho phần chênh lệch đó thì họ lại ko thể đưa ra câu trả lời. Công ty mình thì không thể xuất hoá đơn với nội dung là: Chênh lệch ( có khác gì nói rằng lợi nhuận tôi được hưởng khi bán hàng cho anh A). Và câu cuối cùng mà họ đưa ra để tiễn mình về là: Anh (chị) chỉ có thê hướng dẫn như vậy. Nếu không thoả mãn với ý kiến trên thì em có thể làm công văn lên cấp cao hơn hoặc có đề xuất gì để khắc phục. Làm hoài rùi mình cũng thấy chán.

  Trong quá trình tìm kiếm thông tin mình vô tình tìm thấy cái thông tư này:
  http://www.vpa.org.vn/vn/regulations...999-TT-BTC.htm (mọi người copy ra xem thử nhé, mình k bit up len thế nào). Trong này là hướng dẫn chi tiết và có các ví dụ cụ thể cho các fowarder. Nhưng vấn đề là nó được ban hành từ tháng 6/1999 cách đây đã 11 năm rồi. MÌnh tự hỏi không biết có cty nào áp dụng chưa nhỉ, chắc chắn là chưa rùi. Nếu có thì DN đó đã ra đi từ rất lâu rùi , vì nếu như nó còn sống đến bây giờ thì chắc mình cũng đã gặp, hihi
  Và thêm nữa, nếu như các FWD chưa thực hiện thông tư trong suốt thời gian dài như vậy chắc chắn sẽ có một vài cty đã được quyết toán với thuế nhỉ (hihi, cái này mình đoán mò thui). Sao họ vẫn bình yên????
  Sếp mình cũng hỏi một FWD có thâm niên lâu năm, bên họ nói trước đây vài năm cũng đã từng có thông tin như vậy nhưng rồi lại không ai chịu thực hiện và đã rơi vào quên lãng sao giờ mình lại làm cho nó rối tung lên vậy? hic, chắc tại mình wa!!!
  Mình đang phân vân lắm, Thông tư, hướng dẫn của Ngành Thuế có đúng? nếu đúng sao suốt thời gian dài các DN vẫn k thực hiện, sao họ ko đưa ra cách giải quyết triệt để hơn??. Cty mình rất muốn thực hiện đúng Luật, k muốn bị quy tội trốn thuế nhưng thực sự là vẫn chưa tìm ra cách giải quyết. Họp tới họp lui vẫn chưa biết làm cách nào. Cũng tính tự nộp 10% chênh lệch nhưng kinh doanh được lời bao nhiêu đâu, nếu mình nộp thì hoá ra mình mất tới 35% thuế TNDN. Thu khách hàng thì trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt thế này mình mà làm vậy khách hàng sẽ so sánh với các hãng khác làm sao mình sống nổi.


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Similar Threads

 1. Trả lời: 47
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 07:08 AM
 2. Thuế suất GTGT hàng đá quý
  By phuongtran13 in forum Thuế GTGT
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 05:56 AM
 3. Trả lời: 3
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 05:25 AM
 4. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 05:18 AM
 5. Thuế suất thuế GTGT của hoa, quả tươi
  By Hồ Lan in forum Thuế GTGT
  Trả lời: 9
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 05:09 AM

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn