Hoi thao the gioi ke toan CleverCFO Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax
+ Reply to Thread
Kết quả 1 tới 5 của 5
 1. #1
  sector
  Khách vãng lai

  Hộ kinh doanh cá thể có hóa đơn đỏ???

  Chào các "đồng chí",
  Hiện nay bên tôi đang gặp phải một vấn đề hết sức là ... "không biết giải quyết sao" như sau. Cty tôi mua hàng của 1 hộ kinh doanh cá thể. Họ xuất cho chúng tôi 1 hóa đơn VAT (T/suất: 10%). Khi bộ phận kế toán từ chối thanh toán, (do hộ kinh doanh cá thể không thể có hóa đơn VAT), thì họ có show ra cho chúng tôi tờ khai thuế tháng dành cho hộ kinh doanh cá thể, kèm với đăng ký kinh doanh, kèm một lời giải thích: Thuế giải thích rằng chỉ cần đóng dấu chữ nhật của họ, là hóa đơn GTGT đó hợp lệ. Tôi đã confirm với chi cục thuế nơi người đó đăng ký thuế. Họ cũng khẳng định là hộ kinh doanh cá thể không thể có hóa đơn GTGT. Liệu có trường hợp nào khác trong trường hợp này để chấp nhận HĐ của họ hay không? Tôi chỉ sợ kiến thức tôi có hạn, không hiểu hết vấn đề. Nên đưa ra nhờ các đồng chí giúp đỡ. S.O.S. Tôi xin chân thành cảm ơn. [IMG]http://www.**************/forum/images/smilies/error.gif[/IMG]

 2. #2
  ttlongsdo
  Khách vãng lai
  Theo tôi hiểu là hộ kinh doanh đăng ký thực hiện kê khai thuế theo phương pháp khấu thuế thì họ có đủ điều kiện để sử dụng hoá đơn GTGT. Khi họ được cơ quan thuế bán hoá đơn thì việc bạn mua hàng có hoá đơn GTGT là không phạm luật.

 3. #3
  Thanh Nam
  Khách vãng lai
  Mình nhớ là từ năm 2005 trở về trước, cán bộ thuế có xuống hướng dẫn các hộ kinh doanh đăng ký kê khai thuế theo phương pháp khấu trừ mà. Hiện nay thì ko cho đăng ký nữa rồi hay sao đó. Chỗ mình làm cũ cũng có đăng ký, giờ vẫn sử dụng mẫu hoá đơn GTGT.

  Nếu hộ kinh doanh phát hành hoá đơn cho bạn thành lập lâu rồi thì có rất có khả năng được phép phát hành hoá đơn GTGT.

 4. #4
  sector
  Khách vãng lai
  Kính thưa các đồng chí, vụ việc của tôi đã giải quyết xong. Lần đầu tiên gặp phải trường hợp này, nên phải kiểm tra kĩ thôi, chứ không phải lòng vòng đâu các pác ạ. Họ cũng trả lời mình như thế, nhưng mình cứ check lại cho chắc ăn lúc đó. Thế mà anh chi cục thuế phán một câu là không thể. Giờ đã check trực tiếp với chi cục thuế. Anh gì đó trả lời mình là không được là do anh "không biết" mà trả lời vậy. Chứ không phải vậy. Mọi chuyện đã xong, share lên diễn đàn cho những nguời đi sau vô tình vấp phải trường hợp như tôi ... đỡ bỡ ngỡ như tôi lúc đó. Cám ơn các đồng chí đã chia sẻ. Chúc các đồng chí khỏe. Công tác tốt. Có gì hay ho lại share lên cho diễn đàn

 5. #5
  levanton
  Khách vãng lai
  anh ơi cho e hỏi vậy hộ kinh doanh cá thể có thể xuất hoá đơn GTGT được phải ko a? VD bên e là quán cà fe có thể lên chi cục Thuế mua hoá đơn đỏ về xuất ko ạ? Xuất cho công ty về chi phí tiếp khách? Hoá đơn đó xuất 10% ? Chi phí trên hoá đơn tính % trên giá trị hoá đơn hay sao a? Mong a hướng dẫn. Cảm ơn anh nhiều!


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Similar Threads

 1. Trả lời: 5
  Bài viết cuối: 07-30-2010, 06:28 PM
 2. Trả lời: 3
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 04:24 AM
 3. Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 02:06 AM
 4. thu-chi kinh doanh: hạch toán Hoạt động kinh doanh trong đơn vị HCSN
  By leaveout in forum CĐKT hành chính sự nghiệp
  Trả lời: 4
  Bài viết cuối: 07-28-2010, 11:45 PM

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn