Hoi thao the gioi ke toan CleverCFO Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax
+ Reply to Thread
Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối
Kết quả 1 tới 10 của 13
 1. #1
  ngoctrang80
  Khách vãng lai

  Cách kê khai và báo cáo sử dụng biên lai thuế TNCN

  Chào các bạn, các bạn tư vấn dùm mình vấn đề này nhé:

  Vừa rồi bên thuế có cung cấp cho công ty mình quyển biên lai thuế TNCN, và biên lai này sẽ được cấp cho người lao động vào thời điểm công ty khấu trừ thuế TNCN (mỗi người 1 tờ). mình có hỏi ở phòng tuyên truyền và hỗ trợ cách thức để báo cáo tình hình sử dụng biên lai này thì họ nói là dùng mẫu giống như báo cáo sử dụng hóa đơn và cũng nộp báo cáo cho bên thuế hàng tháng. Họ tư vấn cho mình như vậy có đúng hay không? nếu không thì phải dùng mẫu báo cáo nào? bạn nào biết thì hướng dẫn chi tiết dùm mình vấn đề này nhé.

  Cảm ơn các bạn!

 2. #2
  Nguyen Tu Anh
  Khách vãng lai
  Theo quy định tại điểm 5, Phần I của Thông tư 12/2005/TT-BTC: cơ quan chi trả thu nhập phải thực hiện báo cáo việc sử dụng biên lai, chứng từ hàng tháng với cơ quan thuế theo chế độ quy định về quản lý biên lai, ấn chỉ thuế. Phòng tuyên truyền và hỗ trợ đã tư vấn bạn đúng rồi.

  Trong "Quyết định 30/2001/QĐ-BTC về việc ban hành Chế độ in, phát hành, quản lý, sử dụng ấn chỉ thuế" có mẫu BC 8/AC "Báo cáo tình hình sử dụng ấn chỉ" được sử dụng cho cơ quan thuế nhưng bạn có thể dựa vào mẫu này để sử dụng cho doanh nghiệp, mẫu cũng không khác nhiều so với mẫu BC-26/HĐ "Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn".

 3. #3
  ngoctrang80
  Khách vãng lai
  Cảm ơn bạn Tú Anh nhiều!

  Trang cũng có hỏi một công ty liên doanh làm cùng tòa nhà thì chị Kế toán trưởng tại công ty đó nói là hàng tháng công ty chị ấy vẫn khấu trừ thuế TNCN nhưng không có xin biên lai thuế làm gì vì khi xin biên lai về thì lại phải báo cáo, mất thời gian và rắc rối, chị ấy còn nói là người quản lý bên thuế của công ty chị ấy bày vậy đó.

  Nếu như vậy thì việc công ty có dùng biên lai thuế TNCN hay không thì đâu có bắt buộc đâu? Trang không thể tra cứu được QĐ 30/2001/QĐ-BTC trên trang web của BTC :www.mof.gov.vn, Tú Anh có thể gởi giúp Trang QĐ này được không?

  Cảm ơn nhiều!
  P.S: Trang cũng rất mong nhận được sự tư vấn từ phía các anh chị và các bạn trên trang web này. Thanks a lot!

 4. #4
  Nguyen Tu Anh
  Khách vãng lai
  Dĩ nhiên là khi đi nộp thuế Trang có lưu lại Biên lai nộp thuế TNCN (đây là chứng từ khấu trừ thuế đúng không bạn), vấn đề mình đang hỏi là biên lai thuế mình phải đưa cho người lao động khi khấu trừ thuế TNCN, biên lai này có cần thiết phải đưa hay không? Nếu như công ty mình hàng tháng vẫn khẫu trừ thuế của người lao động, vẫn nộp thuế cho cơ quan nhà nước, và người lao động cũng không yêu cầu về biên lai thuế này, thì công ty không cần cấp biên lai thuế này cho người lao động có được hay không? hay là bị bắt buộc?

 5. #5
  ngoctrang80
  Khách vãng lai
  Nếu cá nhân không có nhu cầu lấy "Biên lai thuế thu nhập" thì Công ty không bắt buộc phải cấp nhưng nhớ cấp cho họ "Chứng từ khấu trừ thuế thu nhập".

  Hai loại chứng từ này đều phải nộp báo cáo sử dụng đối với cơ quan thuế.

 6. #6
  Nguyen Tu Anh
  Khách vãng lai
  Xin cảm ơn bạn!

  Bạn cho mình hỏi "chứng từ khấu trừ thuế TN" là chứng từ nào? có phải là " Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước không"???Mình chưa nghe đến tên chứng từ này lần nào.

 7. #7
  ngoctrang80
  Khách vãng lai
  Biên lai thuế TN dùng để cấp cho những người đang làm việc tại Công ty nhưng không quyết toán qua Công ty mà quyết toán trực tiếp với cơ quan thuế (VD người có TN từ 2 nơi trở lên, người làm việc 1 thời gian sau đó nghỉ việc...) ngoài ra dùng để cấp cho một số khoản TN không thường xuyên khác (như trúng thưởng xổ số chẳng hạn)
  Còn Chứng từ khấu trừ thuế TN dùng để cấp cho các cá nhân vãng lai (không có hợp đồng lao động với công ty bạn nhưng vẫn có thu nhập (VD như có nhuận bút, tiền thù lao, hoa hồng ...)
  Hai loại này do cơ quan thuế cấp và việc quản lý, sử dụng cũng giống như các loại hoá đơn tài chính khác.

 8. #8
  lamvt78
  Khách vãng lai
  Các bạn ơi cho mình hỏi là tháng vừa rồi công ty mình thuê khoán nhân công và mình đã viết cả hai loại: Bien lai và chứng từ khấu trừ... cho người nhận khoán rồi vậy có làm sao ko? Mình mới chỉ viết mỗi loại 1 tờ thôi. Từ giờ trở đi nếu minh phát sinh thuê khoán như vậy thì mình chỉ viết cái chứng từ khấu trừ thuế TN phải ko?

 9. #9
  cao hang nga
  Khách vãng lai
  Bên bạn thuê nhân công thì khi thanh toán cho họ bạn viết chứng từ khấu trừ thuế TNCN 10% (vì đó là chi trả cho cá nhân ko thuộc danh sách ký HDLD tại Công ty) và trích lại 10% trên tổng số tiền chi trả cho họ để nộp thay thuế TNCN cho họ.

 10. #10
  batbuoc
  Khách vãng lai
  Cách kê khai và báo cáo sử dụng biên lai thuế TNCN http://www.*************/forum/showthread.php?t=19771


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Similar Threads

 1. Chia sẻ From Biên Lai thuế TNCN,khấu trừ TNCN....
  By Van Hong Thi in forum Thuế Thu nhập cá nhân
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 01:28 PM
 2. Biểu mẫu về cấp biên lai khấu trừ thuế TNCN
  By Phạm Văn Khang in forum Thuế Thu nhập cá nhân
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 01:20 PM
 3. V/v cấp biên lai thuế TNCN
  By emchiconbaoto in forum Thuế Thu nhập cá nhân
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 12:56 PM
 4. Cách viết biên lai thuế TNCN
  By HongThang in forum Thuế Thu nhập cá nhân
  Trả lời: 2
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 12:35 PM
 5. Trả lời: 3
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 12:27 PM

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn