Hoi thao the gioi ke toan CleverCFO Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax
+ Reply to Thread
Trang 2 của 3 Đầu tiênĐầu tiên 1 2 3 CuốiCuối
Kết quả 11 tới 20 của 21
 1. #11
  teppi135
  Khách vãng lai
  Các bạn cho mình hỏi với nhé, mình cũng dang băn khoăn về thuế TNCN cty mình thuộc công ty thiết kế nên là có TNCN Quý 1 chị kế toán trưởng đã kê khai mẫu 02 rồi nhưng mình đọc vô không hiểu gì hết mình đọc bản kê khai mà không biết là số tiền công ty phải nộp là dòng nào trong bản kê khai mà chi kế toán đó lại nghỉ sinh giờ mình không biết làm sao nữa. Có bạn nào biết thì chỉ giúp mình với nhé yahoo của mình là thusuongdn2003, địa chỉ mail: hoaisuongdn@gmail.com cảm ơn các bạn nhiều nhé

 2. #12
  behipdethuong
  Khách vãng lai
  Nếu công ty mình có người lao động ký hợp đồng dài hạn với công ty mình nhưng mức lương chỉ có 2 tr thôi vậy mình khấu trừ của họ theo biểu lũy tiến là 5 % thì minh kê vào chỉ tiêu 10 trong biểu 02/KK-TNCN có đúng không? Mình lên chi cục thuế hỏi về cách kê khai thuế TNCN thì mỗi người nói 1 kiểu, mình có người bạn chi cục thuế khác thì họ lại hướng dẫn kiểu khác. Không biết là làm thế nào cho đúng bây giờ[IMG]http://www.*************/forum/images/smilies/wall.gif[/IMG]Mọi người ai biết thì giúp đỡ với

 3. #13
  latdat142
  Khách vãng lai
  tại mình nói chưa rõ nên bạn hiểu lầm , xin lỗi nhé. người đó làm ở 2 công ty, công ty chính của họ thì có MST và đóng bảo hiểm xã hội rồi, còn bên công ty mình thì họ cũng ký hợp đồng dài hạn nên mình vẫn kê vào chỉ tiêu 10 và khấu trừ 5% là đúng nhỉ

 4. #14
  Lynx
  Khách vãng lai
  Mình có một thắc mắc thế này trong tờ khai quý chỉ tiêu tổng Số người phụ thuộc được giảm trừ là số nào?

  THÁNG 04/2009
  Họ tên
  1. Ông A có số người phụ thuộc là 2
  2. Ông b có số người phụ thuộc là 1
  3. Ông c có số người phụ thuộc là 1
  4. Ông d có số người phụ thuộc là 2
  Trong tháng 4 tổng sổ người phụ thuộc là 6
  THÁNG 05/2009
  1. Ông A có số người phụ thuộc là 2
  2. Ông b có số người phụ thuộc là 1
  3. Bà E có số người phụ thuộc là 2
  Trong tháng 5 tổng sổ người phụ thuộc là 5
  THÁNG 06/2009
  1. Ông A có số người phụ thuộc là 2
  2. Ông b có số người phụ thuộc là 1
  3. Ông F có số nguời phụ thuộc là 0
  4. Bà G có số người phụ thuộc là 1
  Trong tháng 5 tổng sổ người phụ thuộc là 4

  Vậy số người phụ thuộc trong quý là bao nhiêu?
  15 hay 9?

 5. #15
  HajAnh3012
  Khách vãng lai
  HƯỚNG DẪN KHAI TỜ KHAI SỐ 02/KK-TNCN
  ban hành kèm theo Thông tư số 84/2008/TT-BTC ngày 30 tháng 09 năm 2008 của Bộ Tài chính hướng dẫn chi tiết thi hành Nghị định số 100/2008/NĐ-CP ngày 08/09/2008 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật thuế thu nhập cá nhân
  ----------------------------------------

  [01] Kỳ tính thuế: Ghi rõ kỳ thực hiện kê khai (tháng, quý, năm). Trường hợp khai thuế tháng thì gạch quý, khai thuế quý thì gạch tháng. Thời hạn nộp tờ khai thuế tháng chậm nhất là ngày 20 của tháng sau. Thời hạn nộp tờ khai thuế theo quý chậm nhất là ngày 30 của tháng đầu quý sau.
  Hàng tháng tổ chức, cá nhân trả thu nhập có tổng số thuế thu nhập cá nhân đã khấu trừ theo từng loại tờ khai thấp hơn 5 triệu đồng thì tổ chức, cá nhân trả thu nhập được khai, nộp tờ khai thuế và nộp thuế theo quý. Việc khai thuế theo quý được căn cứ vào số thuế phát sinh của tháng đầu tiên trong năm.
  [02] Tên tổ chức, cá nhân trả thu nhập: Ghi rõ ràng, đầy đủ bằng chữ in HOA theo Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
  [03] Mã số thuế: Ghi đầy đủ mã số thuế của tổ chức, cá nhân trả thu nhập như trên Giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc Thông báo mã số thuế do cơ quan thuế cấp
  [04] Địa chỉ: Ghi đúng theo địa chỉ trụ sở nơi đăng ký kinh doanh theo giấy phép kinh doanh đã đăng ký với cơ quan thuế.
  [05], [06], [07] Ghi các nội dung về số điện thoại, số fax, địa chỉ email (nếu không có thì bỏ trống)
  [08] Tổng số lao động trong kỳ là tổng số lao động thường xuyên (số người thực tế được trả lương) mà đơn vị ký hợp đồng lao động, đối với kỳ khai thuế quý là số người thực tế được trả lương trong quý kể cả trường hợp lao động đã thôi việc tính đến thời điểm lập tờ khai.
  [09] Tổng thu nhập trả cho lao động trong kỳ là tổng các khoản thu nhập chịu thuế bao gồm tiền lương, tiền thưởng và các khoản thu nhập chịu thuế khác có tính chất tiền lương, tiền công mà tổ chức, cá nhân trả thu nhập thu nhập đã chi trả cho cá nhân ký hợp đồng lao động
  [10] Tổng số lao động thuộc diện khấu trừ thuế trong kỳ là số lao động có thu nhập sau khi đã tạm tính giảm trừ gia cảnh phải tạm khấu trừ thuế TNCN, đối với kỳ khai thuế quý là số người thực tế được trả lương trong quý kể cả trường hợp lao động đã thôi việc tính đến thời điểm lập tờ khai.
  [11] Tổng thu nhập trả cho lao động thuộc diện khấu trừ là tổng số thu nhập chịu thuế trong kỳ chi trả cho lao động thuộc diện khấu trừ thuế thu nhập theo biểu thuế luỹ tiến từng phần.
  [12] Tổng số người phụ thuộc được giảm trừ: là tổng số người phụ thuộc được giảm trừ của lao động thuộc diện khấu trừ thuế thu nhập theo biểu thuế luỹ tiến từng phần. Đối với kỳ khai thuế quý là số người thực tế được giảm trừ trong quý kể cả trường hợp người phụ thuộc không còn được tính giảm trừ tính đến thời điểm lập tờ khai.
  [13] Tổng số thuế thu nhập đã khấu trừ là tổng số thuế thu nhập đã khấu trừ của lao động theo biểu thuế luỹ tiến từng phần
  [14] Tổng số lao động trong kỳ là tổng số lao động đã thuê ngoài trong kỳ, không thuộc diện ký hợp đồng lao động, đối với kỳ khai thuế quý là số người thực tế được trả lương trong quý kể cả trường hợp lao động thuê ngoài đã thôi việc tính đến thời điểm lập tờ khai = [15] + [16]
  [15] Tổng số lao động thuê ngoài thuộc diện khấu trừ 10%: là tổng số lao động thuê ngoài trong kỳ đã có mã số thuế, có thu nhập từ tiền thù lao đến mức khấu trừ (từ 500.000VNĐ/lần trở lên)
  [16] Tổng số lao động thuê ngoài thuộc diện khấu trừ 20% là tổng số lao động thuê ngoài trong kỳ chưa có mã số thuế, có thu nhập từ tiền thù lao đến mức khấu trừ (từ 500.000VNĐ/lần trở lên)
  [17] Tổng số thu nhập trả cho lao động thuê ngoài trong kỳ là tổng số thu nhập chịu thuế từ tiền thù lao trả cho lao động thuê ngoài trong kỳ = [18] + [19]
  [18] Tổng số thu nhập trả cho lao động thuê ngoài đã khấu trừ 10% là tổng số thu nhập trả cho lao động thuê ngoài trong kỳ đã có mã số thuế có thu nhập từ tiền thù lao đến mức khấu trừ (từ 500.000VNĐ/lần trở lên)
  [19] Tổng số thu nhập trả cho lao động thuê ngoài đã khấu trừ 20% tổng số thu nhập trả cho lao động thuê ngoài trong kỳ chưa có mã số thuế có thu nhập từ tiền thù lao đến mức khấu trừ (từ 500.000VNĐ/lần trở lên)
  Trường hợp cá nhân có thu nhập từ tiền thù lao đến mức khấu trừ trong kỳ khai thuế chuyển từ diện chưa có mã số thuế đang tạm khấu trừ thuế thu nhập cá nhân thuế suất 20% thành đối tượng có mã số thuế khấu trừ thuế thu nhập cá nhân theo thuế suất 10% đến thời điểm kê khai thì phản ánh ở chỉ tiêu [18]
  [20] Tổng số thuế thu nhập đã khấu trừ trong kỳ là số thuế thu nhập đã khấu trừ từ tiền thù lao trả cho lao động thuê ngoài trong kỳ = [21] + [22]
  [21] Số thuế đã khấu trừ 10% trong kỳ = [18] x 10%
  [22] Số thuế đã khấu trừ 20% trong kỳ = [19] x 20%
  Ghi chú phần khấu trừ 20% nay đã bỏ

 6. #16
  hoangquangbinh
  Khách vãng lai
  Ghi chú phần khấu trừ 20% nay đã bỏ[/QUOTE]

  cho em hỏi có phải bây giờ không quy định là có MST trừ 10%, không MST trừ 20% mà bất kỳ khoản nào trên 500.000 cũng là 10% đúng không ạ?
  Có phải là hợp đồng lao động dưới 3 tháng, khấu trừ 10% thì khi khai thuế mình cũng khai vào phần B. Thu nhập của cá nhân không có hợp đồng lao động đúng không ạ?

 7. #17
  uni
  Khách vãng lai
  Cả nhà ơi cho em hỏi
  Cty em đang làm không có ai bị đóng thuế TNCN vậy em có phải làm tờ khai thuế TNCN theo quý để nộp không ah.

 8. #18
  beut
  Khách vãng lai
  Chỉ tiêu [10] Tổng số lao động thuộc diện khấu trừ thuế trong kỳ: là số lao động có thu nhập tính thuế (Thu nhập tính thuế là thu nhập còn lại của cá nhân có thu nhập chịu thuế từ tiền lương, tiền công sau khi đã trừ đi các khoản giảm trừ gia cảnh, đóng góp bảo hiểm bắt buộc, đóng góp từ thiện, nhân đạo, khuyến học)
  Đối với kỳ khai thuế quý, số lao động thuộc diện khấu trừ thuế là số người có thu nhập tính thuế trong quý, kể cả trường hợp lao động đã thôi việc trong quý đó.
  Thu nhập tính thuế là thu nhập còn lại của cá nhân có thu nhập chịu thuế từ tiền lương, tiền công sau khi đã trừ đi các khoản giảm trừ gia cảnh, đóng góp bảo hiểm bắt buộc, đóng góp từ thiện, nhân đạo, khuyến học.
  Cơ quan chi trả thu nhập tạm khấu trừ thuế thu nhập cá nhân đối với cá nhân có thu nhập tính thuế theo biểu thuế luỹ tiến từng phần theo quy định tại Điều 22 Luật thuế thu nhập cá nhân.

 9. #19
  luongthuha287
  Khách vãng lai
  các bạn ơi cho mình hỏi cái này .nếu 1 người có tu nhập là 4tr500 nghìn có 2 người phụ thuộc thì tình thuế ntn .z co phải nộp thuế TNCN k? và tính ntn ?
  rùi những người có thu nhập trên 4tr ma không giảm trừ gia cảnh thì sao ? cách tính làm sao? mọi người giúp mình với nha.thanks nhiều.

 10. #20
  Chi Trang
  Khách vãng lai
  Các anh chị giúp em nhé
  Công ty em có khoảng 10 Lao động hợp đồng thời vụ 1,5 tháng, thu nhập 3.500.000đ/tháng, đã làm "Bản cam kết không đến mức kê khai" theo Mẫu số: 23/CK-TNCN.
  Vậy khi Kê khai khấu trừ thuế TNCN quý theo mẫu 02/KK TNCN em phải kê khai cho những LĐ này ở mục nào? Có phải phần B "Thu nhập từ tiền công, tiền thù lao của CN không ký HĐLĐ" không ah? (như vậy có phải HĐLĐ thời vụ dưới 3 tháng được coi là ko ký HĐLĐ ko?). Và nếu phải điền vào các chỉ tiêu (15), (18), (21) thì ghi như thế nào????


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Similar Threads

 1. ke khai to khai thue TNCN 02/KK-TNCN tren phan mem HTKK2.5.3 ntn?
  By lethuyankhanh in forum Phần mềm kê khai và nộp thuế
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 02-12-2011, 08:39 AM
 2. Trả lời: 3
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 02:15 PM
 3. Trả lời: 4
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 01:29 PM
 4. Trả lời: 2
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 01:14 PM
 5. Trả lời: 4
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 12:36 PM

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn