Hoi thao the gioi ke toan CleverCFO Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax
+ Reply to Thread
Results 1 to 9 of 9
 1. #1
  hienxh2202
  Khách vãng lai

  Chưa đăng ký thuế TNCN

  Bạn mình có mở công ty và đi vào hoạt động vào T9/2009, hôm vừa rồi có nhờ mình làm về thuế, khi mình kiểm tra thấy kế toán cũ chưa đăng ký thuế TNCN cho công ty, bây giờ mình đăng ký thuế TNCN cho công ty bạn mình có bị phạt không? Các thủ tục để đăng ký TNCN như thế nào nhỉ. NHờ các bạn giúp mình.

 2. #2
  VietNamOi
  Khách vãng lai
  Chào bạn, Ý bạn là công ty chưa đăng ký để kê khai và được cấp MST (Mã số thuế) cá nhân cho nhân viên đúng không?

  1. Vào trang này để đọc thử coi: http://tncnonline.com.vn/default.htm , có một số thông tin bạn đọc xem để tham khảo.
  2. Theo mình biết có quy định: Chậm nhất đến ngày 31/8/2009, TCCT (tổ chức chi trả) hoàn thành việc gửi Bảng kê hồ sơ ĐKT (đăng ký thuế) và File dữ liệu hồ sơ ĐKT đến CQT (cơ quan thuế) quản lý trực tiếp.
  - Bảng kê hồ sơ ĐKT và File dữ liệu nói trên dùng phần mềm kê khai TNCN 2.2 để khai.
  ------------------------------------

  Nhưng chính mình đang gặp phải trường hợp sau, kể ra để ai biết cách giải quyết thì chỉ giúp.

  Mình đi đến chi cục thuế Quận Cầu Giấy, Hà Nội. Nộp tờ khai để đăng ký vào hôm 28/01/2010 vừa rồi. Nhưng bị đe dọa phạt, vì đã hết thời hạn theo quy định. Minh đã lý giải rằng công ty này mới thành lập, cuối tháng 11/2009 làm thủ tục thành lập, và giờ mới đi vào hoạt động, thuê được vài nhân viên, tất nhiên giờ muốn kê khai để làm Mã số thuế cho họ. Nhưng cán bộ thuế bảo rằng, nếu trên vài trò là đơn vị đi nộp tờ khai để làm thì quá thời hạn, bị phạt.
  Mình chuyển sang hướng khác, về bảo mấy nhân viên ở công ty mới này khai và nộp để làm mã số thuế theo hình thức cá nhân tự khai để làm. Nhưng khi đến nộp thì một cán bộ thuế hỏi các cá nhân kia làm ở đâu, và mình bảo tự đi để làm Mã số thuế thì cán bộ thuế bảo phải về địa phương, nơi thường trú ghi trong chứng minh thư để làm.
  Giờ thì chưa biết làm thế nào để vừa không bị phạt, vừa làm được MST cho các nhân viên đó. Mình sẽ đọc luật và sẽ bảo công ty kia gửi công văn đến chi cục thuế để hỏi và yêu cầu trả lời bằng văn bản để giải quyết vấn đề này.

  Tóm lại, mình đang muốn ai đó giải quyết cho mình mấy câu hỏi sau:

  1. Một công ty mới thành lập từ tháng 9 năm 2009 trở đi (hết hạn kê khai làm MST cá nhân cho nhân viên), vậy có tiếp tục nộp ở để kê khai cho những nhân viên của mình hay không, trong khi các nhân viên mới này đều chưa có MST cá nhân, cần được cung cấp. Chẳng lẽ bắt các nhân viên tự làm theo hình thức cá nhân làm sao.
  2. Theo hình thức cá nhân đi làm MST cho mình, Cá nhân có quê quán ở tận Bình Định, đang sống ở Hà Nội (xa quá), không thể tự mình làm MST cho mình tại Hà Nội được sao? Phải về tận quê mình để làm sao?

  Mình đang tìm một văn bản quy định nào đó, nếu không có thì hy vọng có một văn bản quy định nào đó để cho phép một cách hợp lệ các tổ chức, doanh nghiệp tiếp tục kê khai và làm MST cho các nhân viên của mình. Không biết có không, không biết Cục thuế, chi cục thuế có ý kiến gì?

 3. #3
  hienxh2202
  Khách vãng lai
  Đúng là công ty bạn mình chưa có MST cá nhân của giám đốc và nhân viên. Công ty bạn mình cũng do chi Cục thuế Cầu Giấy quản lý, trường hợp của mình rất giống của bạn VIETNAMOI. Rất mong sự giúp đỡ của các bạn cho trường hợp của mình với bạn VIETNAMOI. Cảm ơn các bạn nhiều.

 4. #4
  lamtientung
  Khách vãng lai
  Em muốn hỏi các anh chị Công ty em mới thành lập tháng 2 năm 2010. bây giờ em làm MST cá nhân có muộn không ạ.thời hạn nộp là ngày bao nhiêu ạ. Em đang cần gấp anh chị nào biết giúp em với, em cám ơn!

 5. #5
  ntxuan
  Khách vãng lai
  Cứ làm đăng ký thuế TNCN cho người lao động, lưu ý là họ chưa có mã số thuế nhé.

 6. #6
  ACC4RUM
  Khách vãng lai
  cho em hỏi: cty em đã đăng kí mst cá nhân cho nhân viên, nhưng qua năm nay cty em nhận thêm 1 số nhân viên nữa. vậy em có phải đi đăng kí mst cá nhân cho những nhân viên mới này ko?
  cty em có 1 số người làm 2-3 cty, vậy em phải kê khai thuế TNCN của họ như thế nào ah?

 7. #7
  baolocbuon
  Khách vãng lai
  Nhân đây cho em hỏi với ah! nếu công ty em mới tuyển thêm 2 người nữa mới vào. Họ đã có mst ở công ty khác rồi vầ bây giờ họ nghỉ việc và làm cho mình thì mình vẫn lấy mst đó để kê khai ah?

 8. #8
  loanptm
  Khách vãng lai
  Quytda oi.Cho minh hỏi thêm nha! bây gio mình kê khai mst cho ho mình cần pho to cmt của họ k hay chỉ cần số CMT là đc thôi. Bạn có mẫu kê khai giảm tr]f gia cảnh k chi mình xin voi nhé. mai của minh loanptm1983@gmail.com
  Cảm on ban nhiều

 9. #9
  NGUYENMINHHIEU
  Khách vãng lai
  Công ty em đang đăng ký mã số thúê TNCN. Em đã theo hướng dẫn nhâp liêu vào phân2 mêm2. Nhưng khi kêt1 xuât ra excel hoăc in ra thì phong chữ bị sai. Anh chị cưú em vơi1.


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Similar Threads

 1. Chưa đăng ký MST TNCN ---> làm thế nào để QT thuế TNCN ???
  By maitien2814 in forum Thuế TNCN từ tiền lương, tiền công
  Replies: 3
  Last Post: 07-29-2010, 02:46 PM
 2. chưa đăng kí MST TNCN
  By thamhoadai in forum Thuế Thu nhập cá nhân
  Replies: 3
  Last Post: 07-29-2010, 01:47 PM
 3. Kê khai thuế TNCN với DN chưa làm đăng ký MSTCN
  By pthhvtc in forum Thuế Thu nhập cá nhân
  Replies: 1
  Last Post: 07-29-2010, 01:36 PM
 4. Chưa đăng ký mã số thuế TNCN.
  By Kim Xuan in forum Thuế Thu nhập cá nhân
  Replies: 0
  Last Post: 07-29-2010, 12:51 PM
 5. Thuế TNCN có phải nộp theo Quý khi chưa có MST TNCN
  By tieplady in forum Luật quản lý Thuế
  Replies: 0
  Last Post: 07-29-2010, 04:12 AM

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts