Hoi thao the gioi ke toan CleverCFO Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax
+ Reply to Thread
Kết quả 1 tới 3 của 3
 1. #1
  nhungmuadauyeu
  Khách vãng lai

  Tờ khai thuế TNCN Quý II

  Các bác cho E hỏi: Công ty E thành lập 2009. Tờ khai thuế TNCN quý I bên E đi nộp giữa tháng 4/2010 ( cùng thời điểm nộp tờ khai TNDN tạm tính) thì bên CQ QLT nói rằng đã hết hạn và nếu nộp thì phải nộp phạt. Sau đó thì cũng được biết là nếu không phát sinh thuế TNCN thì không cần nộp. Như vậy có đúng không ạ? Việc bên e chưa nộp tờ khai thuế TNCN thì vào thời điểm này bên E nên làm gì ( khai bổ sung tờ khai quý I, hay theo người QL thuế của cty nói, là không phát sinh thì không cần nộp tờ khai. Theo hiểu biết của E thì không phát sinh nộp thuế TNCN thì không cần phải nộp tờ khai theo tháng chứ đâu biết là không nộp theo quý - Công ty cũ E vẫn nộp tờ khai quý I mà, sang bên này mới được vài ngày hỏi về tờ khai TNCN thì thấy chị KT cũ nói vậy - hjc. Quý 2 sắp tới, bên E có phải nộp tờ khai quý II ( trong khi đã quên nộp Quý I) và hạn nộp quý II là vào ngày bao nhiêu. E chân thành cảm ơn!

 2. #2
  cachep87
  Khách vãng lai
  http://www.gdt.gov.vn/gdtLive/Trang-...t&location=tct
  Trích dẫn câu hỏi số 7: Trong năm 2010, cơ quan chi trả chưa có số thuế TNCN phải nộp thì có phải nộp tổng kết tháng, quý không.

  Trả lời: Theo hướng dẫn tại Công văn số 2970/TCT-TNCN ngày 20/7/2009 của Tổng cục thuế thì trường hợp trong tháng tổ chức, cá nhân trả thu nhập không phát sinh khấu trừ thuế TNCN thì tạm thời chưa phải khai và nộp tờ khai thuế tháng, quý.
  Vậy theo huớng dẫn của TCT thì chưa phải khai và nộp tờ khai khi không có phát sinh khấu trừ thuế!
  Đúng là CV 2970 chỉ nói : Trường hợp trong tháng tổ chức, cá nhân trả thu nhập không phát sinh khấu trừ thuế TNCN thì tạm thời chưa phải khai và nộp tờ khai cho cơ quan thuế.
  Nhưng có thể ngầm hiểu là không phát sinh thì chưa phải nộp tờ khai.
  -Theo thông tư 84: Trường hợp hàng tháng tổ chức, cá nhân trả thu nhập có tổng số thuế thu nhập cá nhân đã khấu trừ theo từng loại tờ khai thấp hơn 5 triệu đồng thì tổ chức, cá nhân trả thu nhập được khai, nộp tờ khai thuế theo quý. Thời hạn nộp tờ khai thuế theo quý chậm nhất là ngày 30 của tháng đầu quý sau.
  thông tư chỉ để cập tới việc nếu có số thuế đã khấu trừ theo từng loại tờ khai thấp hơn 5 tr thì kê khai theo quý, còn nếu không phát sinh thì có phải kê khai không lại không nói rõ!!
  Phần lớn các chi cục thuế đều hưogns dẫn không phải kê khai, chỉ có 1 số CCT mới bắt kê khai thôi bạn ah! vd như CCT Thanh Xuân hướng dẫn chưa phải lập tờ khai khi chưa có ps khấu trừ thuế, Còn CCT Đống ĐA lại bắt phải nọp tờ khai dù chưa đến mức khấu trừ thuế. Bạn nên hỏi trực tiếp Cơ quan quản lý thuế cty , Nếu họ bắt nộp thì bạn nên làm công văn trích dẫn hướng dẫn của TCT cho CQ quản lý thuế nếu không có thể bị cq qly thuế bắt nộp phạt vì nộp chậm tờ khai !!! thân.

 3. #3
  nhungmuadauyeu
  Khách vãng lai
  OK BÁC.
  Thế để E hỏi lại CQ QLT bên E. Vì chị KT cũ thì bảo Phòng thuế quận bảo không phải nộp cũng được. Có lẽ để chắc chắn thì quý II E cứ nộp. hii


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Similar Threads

 1. Trả lời: 12
  Bài viết cuối: 02-15-2011, 10:58 AM
 2. Trả lời: 3
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 02:15 PM
 3. Hướng dẫn lập tờ khai thuế TNCN theo Quý mẫu 02/KK TNCN
  By thuy_bui in forum Thuế Thu nhập cá nhân
  Trả lời: 52
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 01:22 PM
 4. Trả lời: 2
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 01:14 PM
 5. Quỹ lương trong mục 1 của tờ khai thuế TNCN mẫu 02/KK - TNCN?
  By wen in forum Kế toán lương và các khoản tính theo lương
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 07-28-2010, 04:14 AM

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn