Hoi thao the gioi ke toan CleverCFO Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax
+ Reply to Thread
Trang 1 của 3 1 2 3 CuốiCuối
Kết quả 1 tới 10 của 28
 1. #1
  hoangphuc
  Khách vãng lai

  Thuế TNDN tạm nộp được quy định thế nào???

  hi all!
  Mình muốn hỏi một câu hỏi nhỏ thôi. Xin mọi người ai biết thì chỉ giùm mình với. Mình mới nhận làm kế toán cho một công ty TNHH mới thành lập. Khi mình làm tờ khai Thuế TNDN để nộp cho Cục thuế, họ yêu cầu mình là phải nộp thuế TNDN tạm nộp ít nhất là 1triệu đồng/ 1tháng.Như vậy từ nay cho đến cuối năm mình phỉ nộp tới 9triệu đồng tiền thuế TNDN mà không biết là Công ty trong năm nay kinh doanh có lãi hay không. Khi mình thắc mắc thì họ có nói đây là quy định. Mình đã xem một số tài liệu liên quan đến thuế TNDN nhưng không thấy có chỗ nào nói như vậy. Theo mình được biết thì hiện nay các đồng chí quản lý thuế đang tính mức thuế TNDN tạm nộp của doanh nghiệp hằng năm là căn cứ vào doanh thu. Cứ 2-4% doanh thu của doanh nghiệp được coi là lợi nhuận, mình chỉ phải tạm nộp 28% của 2-4% doanh thu thôi. Cho nên cuối cùng mình chẳng hiểu gì cả.
  CÓ bác nào biết chỉ cho em với. EM đang rất cần sự giúp đỡ. Gấp, gấp.

 2. #2
  Tran Chau
  Khách vãng lai
  Mình có đọc được 1 bài báo, hình như là Tuổi Trẻ, cũng 5-6 tháng rổi. Các DN cũng phàn nàn về vấn đề nầy nhiều, họ phát biểu là Thuế mượn trước vốn của DN không lãi, hình như chưa có quy định cụ thể; ở quận khác thì họ lấy 250.000 đến 500.000/ quý ( không phải tháng ). Bạn đưa giá cao quá mấy ông thuế Q. mình thấy bắt chước tăng giá thì khổ anh em DN mới thành lập.
  Theo mình nghĩ thì theo thống kê, các DN mới thành lập trong vòng 4 năm tỉ lệ giải thể rất cao, mà Thuế cũng cần chi phí để nuôi bộ máy nửa chứ! Nên cứ tạm thu trước được chừng nào hay chừng ấy đã. Phép vua thua lệ làng,bạn chỉ có cách là năn nỉ cán bộ thuế trực tiép quản lý mình giảm được chừng nào hay chừng ấy thôi.

 3. #3
  vietthanh
  Khách vãng lai
  Cong ty cua minh cung da bi ap muc thua thu nhap tam nop, cu nam sau se phai cao hon nam truoc, can bo thue noi la da lap du toan thi phai co lai hon, nhung thuc te thi lam an kinh doanh ngay cang kho khan chu chang de dang ma co lai cao hon duoc, nhung ho se k nghe ban noi dau, du sao minh mach ban cach nay, ban thu lam xem nhe!Ho bao do la quy dinh co dung k? The thi ban noi voi ho la, E la nhan vien moi nen k biet, ma giam doc Cty E can phai co van ban quy dinh ro rang viec do thi moi chap nhan nop thue o muc do, neu cac anh cac chi co thi cho E xin mot ban de E ve trinh len giam doc. Nho la phai co dau cua co quan thue nhe! Minh tin la ho chang co van ban nao quy dinh ve muc thue tam nop dau. Chuc ban thanh cong.

 4. #4
  Gia Linh
  Khách vãng lai
  Mong các bạn lưu ý mấy điểm sau;
  1. Quốc hội giao chỉ tiêu khoán cho Chính phủ số thu NS để bảo đảm các khỏan chi tiêu quốc kế nhân sinh. và khi đó Chính phủ giao cho TCT có trách nhiệm thu thuế các DN ( vì thu thuế là số thu chủ yếu của NSNN).
  2. Và như vậy, các cán bộ thuế cũng có trách nhiệm tương tự ở phạm vi phụ trách.
  3. Mức thu theo yêu cầu của Quốc hội, đòi hỏi sự tăng trưởng hàng năm ( qua những năm gần đây vào khoảng 15%-25%/năm). Như vậy trách nhiệm của ngành thuế nói chung, và của các cán bộ chuyên quản nói riêng cũng hết sức nặng nề.
  Trên phương diện này, mong các bạn hiểu và tạo điều kiện cho cán bộ hoàn thành nhiệm vụ với nhà nước.
  bên cạnh đó, tính chất, khả năng của đơn vị, bạn có thể đại diện cho DN để hiệp thương về việc tạm nộp này.
  Về mặt luật thì NS không thể bắt ép các đơn vị kinh doanh chưa có hiệu quả phải tạm nộp thuế TNDN của những khoản dự kiến ko thể hình thành trong năm.
  Cần cân đối lợi ích các bên một cách hợp lý bạn ạ.

 5. #5
  hoangphuc
  Khách vãng lai
  mình cũng muốn nộp thuế nhiều lắm chứ, nhưng người quyết định chi tiền ở công ty lại không phải là mình. Một điều mình cũng băn khoăn là các đồng chí quản lý hơi bị vô lý khi áp đặt cho các DN một mức thuế như vậy. Trong khi công ty hiện tại mình đang làm (là DN đã thành lập cách đây 10năm) chỉ phải đóng có 30triệu tiền thuế TNDN trên mức doanh thu của năm ước tình là 8 tỷ đồng mà công ty mới này mình phải chịu tới 8-9triệu tiền thuế TNDN trên mức doanh thu ước tính của năm nay là có 500triệu. ĐÓ là mình ước tính thôi, thực sự bây giờ kinh doanh rất khó khăn, mình ước tính như vậy nhưng chắc gì công ty đã đạt được mức doanh thu đó đâu. Mình thấy vô lý quá. Mà giả sử công ty mình có doanh thu thực tế cao hơn vậy thì cuối năm mình lại phải đóng thêm thuế TNDN mà. Có ăn gian được của Nhà nước đồng nào đâu. Nói thế nào các đồng chí ấy cũng bảo đấy là quy định mới bực chứ. Có lẽ mình phải theo cách gợi ý của bạn Vietthanh thì may ra....
  Các bác ơi, ai có cách nào nữa không, chỉ cho em mới.

 6. #6
  hoangphuc
  Khách vãng lai
  Có ai có cách nào nữa không vậy, xin mách nước giùm em cái.

 7. #7
  hoangphuc
  Khách vãng lai
  To Bathanh
  Nhưng công ty mình mới thành lập năm nay mà, đã làm được cái gì đâu mà bắt đóng nhiều dữ vậy. Nếu như CÔng ty mình đã hoạt động, đã có doanh thu rồi thì có thể căn cứ vào doanh thu để tính thuế TNDN tạm nộp. Hoặc có thể căn cứ vào số thuế tạm nộp cũng như số thuế thực tế phải đóng của năm ngoái để tính số thuế tạm nộp năm nay (thường là sẽ theo xu hướng năm nay cao hơn năm trước). Đằng này........hic

 8. #8
  Nguyen Tu Anh
  Khách vãng lai
  Cán bộ thuế của mình mới "độc chiêu": ko biết cách tính các chỉ tiêu trên Tờ khai tạm tính TN. Mình fải lên gặp để chỉ dẫn cách tính những số liệu đó. Mình thấy cán bộ thuế chỉ quan tâm đến số thuế fải nộp mỗi quý thôi, còn những fần trên đó thì ......

 9. #9
  ketoan4mat
  Khách vãng lai
  Minh cung la doanh nghiep moi thanh lap nam nay. Minh lam to khai tam tinh nop thue TNDN ca nam la 2,8 trieu, nhung can bo thue nhat thiet ko nghe mac du minh da giai thich la moi kinh doanh, con gap rat nhieu kho khan. Nhu the cac ban thay nhu the nao, hay cho toi loi khuyen. Ma neu ho chap nhan to khai thue TNDN thi moi ban hoa don. Toi dang cam thay rat bat binh

 10. #10
  PQTRADE
  Khách vãng lai
  Tôi cũng là doanh nghiệp mới thành lập đây, họ cũng ép bắt đóng thuế TNDN cao như bạn nói, chỉnh đến 2-3 lần rồi mà vẫn không được, đi đêm rồi, nhưng mà mình là DN mới thành lập, lấy đâu ra lợi nhuận mà chi nhiều, vậy là tiền mất nhưng tật vẫn mang !
  Nay tờ khai thì cán bộ văn thư đã đóng dấu rồi nhưng chủ quản vẫn chưa nhận, mấy người cùng đi nộp bảo "kệ nó, không thu thì thôi", tôi cũng mặc nhưng bây giờ là cuối tháng 3 rồi, chẳng thấy 'cán bộ' nói gì cả, lo quá, không biết có làm sao không. chi cục thuế Hai Bà ai cũng kêu, rắn lắm, quá đáng lắm. Khi nói chuyện với cán bộ thuế mình thấy cán bộ thuế học thức rất thấp, nói năng linh tinh, chỉ quy kết mấy doanh nghiệp mới vào 'bọn mua bán hoá đơn lậu' thôi ... không biết có cách nào không mấy bác có kinh nghiệm chỉ dùm, phân tích hoài rồi mà chẳng ăn thua ...


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Similar Threads

 1. Quy định mới về tạm nộp thuế TNDN
  By phuongdoan1711 in forum Thuế TNDN
  Trả lời: 5
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 09:50 AM
 2. Có mức quy định thuế TNDN tạm tính?
  By xuro3 in forum Thuế TNDN
  Trả lời: 21
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 08:55 AM
 3. Có mức quy định thuế TNDN tạm tính?
  By xuro3 in forum Thuế TNDN
  Trả lời: 21
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 08:55 AM
 4. Trả lời: 27
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 08:33 AM
 5. Quy định Về Tạm Nọpp Thuế Gtgt Và Tndn Của đơn Vị Xây Dựng
  By thong_xanh2003 in forum Phải thu phải trả
  Trả lời: 2
  Bài viết cuối: 07-28-2010, 04:26 AM

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn