Hoi thao the gioi ke toan CleverCFO Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax
+ Reply to Thread
Kết quả 1 tới 6 của 6
 1. #1
  thuy keu
  Khách vãng lai

  Hạch toán thuế thu nhập doanh nghiệp cuối năm như thế nào?

  Các bạn cho mình hỏi chút nhé. Trước đây cứ hết quý thì mình nộp bảng tạm tính thuế thu nhập doanh nghiệp. Vậy bây giờ hết năm mình làm báo cáo thuế thì số thuế đó có tháng thì cao hơn có tháng thì thấp hơn. Vậy bây giờ thì mình phải hạch toán hai trường hợp đó như thế nào nhỉ? Các bạn chỉ giùm mình với.

 2. #2
  quynhtrangone
  Khách vãng lai
  Bạn xem hướng dẫn hạch toán TK 821 trong Hệ thống kế toán DN nhỏ và vừa.
  Nếu số thuế TNDN phải nộp theo quyết toán tài chính năm lớn hơn số đã tạm tính trong năm HT Nợ TK 821 - Có TK 333.4 ( Phần chênh lệch tăng)
  Nếu số thuế TNDN phải nộp theo quyết toán tài chính năm nhỏ hơn số đã tạm tính, hạch toán Nợ TK 333.4 - Có TK 821 ( Phần chênh lệch giảm)

 3. #3
  quynhpham
  Khách vãng lai
  Có thật sự phải làm như thế không ạ? Tại vì công ty em làm tạm tính Quý đều là âm hết, nhưng đến cuối năm nay làm báo cáo tài chình thì phải nộp thuế. vậy có cần thiết phải hạch toán phần chênh lệch tăng không?
  Em không hiểu rõ lắm về vai trò của tạm tính QUý cho lắm, và cũng không hiểu là có cần phải làm cho chính xác cái báo cáo tạm tính này không ạ( Đối với doanh thu thì nhất thiết là mình phải làm đúng rồi nhưng mà còn chi phí thì thật sự là hàng quý cũng khoong thể nào mà làm cho chính xác được?)
  Cảm ơn mọi người!

 4. #4
  ĐỖ SƠN HẢI
  Khách vãng lai
  - Mình đồng tình với quan điểm bạn Quynhpham
  - Cty minh cũng vậy hàng quý nộp tờ khai tạm tính mang tính thủ tục đúng theo quy định thuế tuy nhiên vẫn dựa vào kết quả kinh doanh quý để lập báo cáo.Thực tế tờ khai tạm tính hàng quý chưa đánh giá đúng kết quả,cuối năm chênh lệch với tờ khai quyết toán là chuyện thường .
  - Nhân tiện cho mình hỏi thăm cuc thuế cho phép điều chỉnh báo cáo tài chính trong vòng bao lâu ?

 5. #5
  ngantb
  Khách vãng lai
  Nhân tiện đọc bài của bạn Quynhtrangone mình cũng muốn hỏi các bạn là: Cuối năm 2007 mìnhcó số dư nợ TK333.4 là15.000.000đ. Trong năm 2008 Tạm nộp thuế TNDN là:37.000.000đ Nhưng Đến cuối năm 2008 thì số tiền phải nộp nhỏ hơn số tiền thực tế đã nộp thì mình định khoản như thế nào?Cứu mình với.

 6. #6
  tuandesertaof
  Khách vãng lai
  Các bác cứ muốn ép duyên thuế và kế toán hay sao ấy? Việc làm kế toán của các bác là một chuyện hoàn toàn khác, thuế chỉ quan tâm xem các bác hạch toán sai hay đúng nếu cái sai và đúng đó có làm ảnh hưởng đến số thuế phải nộp thì thuế mới quan tâm, cơ bản là Thuế ko có quyền trong việc phạt bạn làm sai chế độ kế toán. Việc nộp thuế TNDN tạm tính hàng quý hàng tháng là chuyện tạm thời, đến lúc quyết toán thuế TNDN cuối năm thừa đâu, thiếu đâu lúc đó là việc của cơ quan Thuế, các bác có tính thiếu CQ Thuế nếu biết vẫn truy thu cho đủ mà thôi, nên việc tính sai ( Thừa hoặc thiếu ) cứ mặc kệ ở đó đã, sai hay ko là việc của kế toán, nhưng quan trọng là CQ Thuế có biết hay ko, biết thì xử, ko biết thì các bác vẫn hoàn toàn yên tâm, Cái này đúng ra bác phải hỏi chỗ diễn đàn của kế toán thì đúng hơn, chứ ở đây chỉ là Thuế, thế thôi.


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Similar Threads

 1. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 04-25-2011, 07:00 PM
 2. Quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2009
  By ngohuongngo in forum Sổ sách, báo cáo kế toán
  Trả lời: 2
  Bài viết cuối: 07-28-2010, 08:40 PM
 3. Quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2008
  By thanhquyen in forum Sổ sách, báo cáo kế toán
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-28-2010, 07:45 PM
 4. Trả lời: 2
  Bài viết cuối: 07-28-2010, 02:38 PM
 5. Hạch toán thuế thu nhập doanh nghiệp - Thực tế có rắc rối như lý thuyết
  By nedved in forum Luật kế toán và Chuẩn mực kế toán Việt Nam
  Trả lời: 3
  Bài viết cuối: 07-27-2010, 07:28 PM

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn