Hoi thao the gioi ke toan CleverCFO Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax
+ Reply to Thread
Kết quả 1 tới 4 của 4
 1. #1
  hoaile27
  Khách vãng lai

  Nhập khẩu ủy thác là gì?

  cty tôi là 1 cty TNHH sản xuất, có mã số thuế xuất nhập khẩu, các bạn cho tôi hỏi nhé:
  - cty tôi có thể nhập khẩu ủy thác không? nhập ủy thác là gì? thủ tục có dễ không?nếu vật tư cty tôi mua của 1 cty ở nước ngoài để sản xuất thì gọi là nhập khẩu trực tiếp phải không?xin tư vấn giúp , cám ơn rất nhiều

 2. #2
  hung_cerefi
  Khách vãng lai
  Chào bạn, việc nhập khẩu uỷ thác không phụ thuộc vào việc bạn có được cấp mã số thuế XNK hay không mà phụ thuộc vào trình độ của cán bộ công nhân viên công ty của bạn có thực hiện được việc nhập khẩu trực tiếp được hay không thôi. Thủ tục nhập khẩu uỷ thác rất rễ, không có gì khó khăn cả, bản chất của việc này là bạn không có khả năng nhập khấu trực tiếp nên uỷ thác cho đơn vị chuyên về lĩnh vực nhập khẩu nhậu khẩu hàng hoá, thiết bị hộ mình và trả phí uỷ thác là xong.
  Chúc bạn thành công

 3. #3
  hoaile27
  Khách vãng lai
  Chào các bạn WKT.
  Tôi là thành viên mới của WKT và cũng mới làm trong lĩnh vực kế toán nên cũng chưa có kinh nghiệm mấy.Nhưng theo tôi nghĩ thì bên đc ủy thác NK hoàn toàn có thể đóng thuế giúp bên ủy thác nhập khẩu.Còn mức phí của mặt hàng bạn nêu thì tôi cũng chưa nắm đc.
  Mong sẽ nhận được sự giúp đỡ của tất cả các bạn trong WKT.

 4. #4
  tanphuc
  Khách vãng lai
  Nhập ủy thác theo mình nghĩ là nếu do lô hàng đầu tiên các bạn chưa có kinh nghiệm nhập hàng thì mới nhờ các công ty vận tải đứng ra nhập hộ. Từ lần sau công ty hoàn toàn có thể đứng ra để nhập trực tiếp mà. Còn việc cty bạn đứng ra nhận nhập khẩu ủy thác hộ công ty khác thì cũng được( nếu các bạn làm chuyên rồi, thủ tục sẽ nhanh chóng hơn) Thuế NK cty bạn có thể nộp hộ cho khách hàng nhưng tên đối tượng nộp nên ghi tên của cty nhờ nhập khẩu sẽ thuận lợi hơn về sau.
  Nhưng nếu công ty bạn chỉ có chức năng xuất nhập khẩu( mà hầu hết cty nào khi làm DKKD cũng kê phần này vào) thì lúc bạn xuất hóa đơn cho khách hàng ghi là phí làm thủ tục NK ủy thác à? mặt hàng này có trong lĩnh vực cty bạn kinh doanh đâu mà được?
  Theo mình thì là thế, mọi người cùng bàn luận thêm nhé[IMG]http://www.*************/forum/images/smilies/biggrindaisy.gif[/IMG]


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Similar Threads

 1. Tháng 07/2009 quên không làm tờ khai khấu trừ thuế thu nhập cá nhân
  By hungkhoang1503 in forum Thuế Thu nhập cá nhân
  Trả lời: 2
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 01:53 PM
 2. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 01:21 PM
 3. Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 07-29-2010, 11:50 AM

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn