Hoi thao the gioi ke toan CleverCFO Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax
+ Reply to Thread
Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối
Kết quả 1 tới 10 của 20

Chủ đề:
File Ke Toan

 1. #1
  anktdn
  Khách vãng lai

  File Ke Toan

  FILE KE TOAN hy vọng nhận đượn sự góp ý tư các anh chị.

  ============================
  Ghi chú từ vongphuc: File này mình đã diệt virus và upload lại rồi các bạn nhé. Chỉ trong chưa đầy 1 ngày mà đã có 434 người download xuống quả thật là có rất nhiều bạn quan tâm đến EFC chúng mình

 2. #2
  anktdn
  Khách vãng lai
  Có một lỗi nhỏ mình wên sửa là ở phiếu Nhập kho, và xuất kho,
  Ở góc phần ghi chú (phiếu NK,XK) ,công thửc thứ 2 , các bạn sửa chỗ bị lỗi
  REF! thành D$59. và copy công thức xuống.

 3. #3
  hoangaccounting
  Khách vãng lai
  Nhưng cho mạo muội góp 1 í nha:
  Cái mã hàng của bạn sẽ có vấn đề khi xài trong siêu thị hay 1 cs sản xuất có đến trên 5.000 mặt hàng trở lên; Vã chăng bây chừ bạn cho độ dài mã hàng 1 cách thoải mái, nhưng sau này không có bộ nhớ đâu mà tìm khi mã hàng > 250 chẵng hạn;
  Theo mình mã hàng phãi có 1 độ dài bắt buộc như nhau & 1 vài chữ cái đầu dùng để biểu thị ngành hàng như: VFF; Điện, điện tử; VL xây dựng; Nhựa; Hoá chất; Kim loại đen/màu. . .
  Có vậy bạn sẽ cung cấp cho toàn thể mọi người mà Ai Ai cũng ưng í!
  [IMG]http://www.*************/forum/images/smilies/atom.gif[/IMG]

 4. #4
  HongViet
  Khách vãng lai
  Ooops! File của bạn bị nhiễm virus XF.Sic.

  Một file kế toán rất công phu, tuy vậy cũng xin góp một chút về công thức đổi tiền, bạn nên dùng Add-In của bạn MaiKa (hay ForestC) có trong thư viện của WKT. Trong đó có những hàm UDF - User Defined Function rất pro. Chỉ nhận tới đó thôi vì chưa xem kỹ file.
  Nhân đây cũng có đôi lời, hôm qua họp EFC mọi người đều có ý kiến là các thành viên lâu năm hiện đang chú ý vào VBA và các tính năng cao cấp của Excel mà quên mất những ứng dụng Excel thông thường. Do đó, các bài viết đôi lúc khó hiểu và gây khó khăn cho rất nhiều Fan mới tham gia EFC. Cần có những hướng dẫn và ứng dụng Excel đơn giản như file của bạn An.
  Về phía các member mới, các bạn cũng... lười đọc những bài viết trước. Đó là những bài viết tâm huyết và "cực kỳ" hay của các anh chị handung107, levanduyet, vongphuc, tuanktcdcn, OverAC, ForestC... Nó bao gồm những kiến thức căn bản và những ứng dụng kết hợp rất thực tiển, khoa học, rất Excel...!

 5. #5
  adam_tran
  Khách vãng lai
  Xin loi vi kg hieu sao em ghi font TV kg duoc. Cam on anh Adamtran da gop y , em cung biet ung dung add-in vao doi tien tu so thanh chu do.
  Em hy vong trong thoi gian toi em se hoc hoi duoc tu anh chi nhieu dieu hay nua, va em se co gang ung dung VBA trong file cua minh, that su em rat yeu men Excell nen em van dung nhung gi minh biet duoc de lam mot file KT nhu vay. Ghi nhan nhung y kien cua anh hoangaccounting,...

 6. #6
  anktdn
  Khách vãng lai
  Chào bạn anktdn

  File của bạn rất công phu và hay!
  Quả thật nếu có góp ý thì quả thật là nhiều lắm. Nhưng suy cho cùng thì góp ý của tôi chỉ mong muốn bạn cho thêm vào một ít VBA để cho bản của bạn đẹp hơn. Và nếu hơn nữa thì có thể dùng tới advance filter kết hợp với combobox sẽ cho kết quả rất đẹp đối với các báo cáo chi tiết.
  Ngoài ra cách thiết kế database của bạn sẽ kô phù hợp khi dử liệu của bạn bành trướng lớn lên.
  Tôi đọc file của bạn và thấy quen quen, Như có âm hưởng về cách thiết kế của anh thanhnhan53 (đặc biết là phần đổi số thành chữ ứng dụng công nghệ của anh thanhnhan53). Theo tôi nhớ thì hình như đây là kiểu xử lý của file kế tóan của thầy Bùi Văn Dương. Đây là cách xử lý rất dể hiểu và phù hợp với những bạn chưa quen lắm với việc xử lý sử dụng những công thức như match, offset, công thức mãng...
  Nếu có thời gian và bạn muốn thêm vào file của bạn VBA tôi sẳn sàng trao đổi thêm với bạn
  Thân ái

 7. #7
  Bình_OverAC
  Khách vãng lai
  Ankhtd Tôi thấy đây là một file tương đối dễ hiểu và khá hay.
  Tôi không hiểu lắm tiêu thức để áp STT trong Sheet CTU PS! của bạn. Tuy
  nhiên theo tôi bạn nên đặt công thức để tự động.
  - Bạn nên chuyển sang font UNICODE vì bạn dùng Filter ( hiển thị được tiếng Việt trong filter).
  Đã có Sổ quỹ rồi thì chả cần Nhật ký Thu và Nhật ký chi làm gì (bạn chỉ cần thêm cột tên đơn vị, địa chỉ ở cạnh cột ghi chú để tiện quản lý). Tất nhiên khi đó phiếu thu, phiếu chi cũng gộp và 1 Sheet.
  Khi vào Sổ cái ( chẳng hạn 133) thì không lên, nhưng vào sổ chi tiết 1331 thì vẫn lên=> bạn nên có Sổ cái riêng và Sổ chi tiết riêng. => Sheet CTU PS! bạn phải thêm cột TK cấp 1 nợ và TK cấp 1 có ( 2 cột này thì chỉ cần công thức để lấy dữ liệu từ Cột TK cấp 2 nợ và TK cấp 2 có) …. Tôi nghĩ là nên như vậy, có gì bạn nghiên cứu để hoàn thiện nhé.
  Nên tạo macro tự động Filter NonBlank cho cột C hoặc B cho Sổ cái, Nhật ký nhập xuất ….
  Bảng kê hóa đơn chứng từ hàng hóa dịch vụ bán ra theo tôi là không cần thiết. Bạn không nên cho kê khai thuế GTGT ở đây vì thường Hóa đơn không phải lúc nào cũng có ngay khi mua hàng hay khi bán hàng; Trong khi làm về thuế thu nhập doanh nghiệp bạn vẫn vào SERI HÓA ĐƠN vào ngày viết phiếu nhập, xuất => sẽ không hợp lý đâu.

  Nhân tiện cũng xin hỏi bạn là làm cách nào để AE1 trong Sheet CTU PS! thay đổi số khi thay đổi lựa chọn trong ô AC3 vì tôi không thấy có công thức ở ô AE1. Và khi Filter NonBlank cột B của Sheet SCT HH nó vẫn lên hàng 211 (hàng cuối bôi xanh) như thể ô B211 không phải ô trống.

  Nhân tiện Xin hỏi các cao thủ VBA :


  + Tôi dùng đơn giá xuất là giá bình quân gia quyền liên hoàn=> tôi chỉ có thể tính được đơn giá xuất trong Sheet SCT HH. Để chuyển nó sang Sheet CT PS tôi dùng hàm VLOOKUP tại cột phụ AG của Sheet CT PS. Mỗi lần nhập giá xuất trong Sheet CT PS, tôi phải vào Sheet SCT HH, chọn mã hàng, quay vềSheet CT PS copy value từ ô AG tương ứng sang ô đơn giá. Quá trình này có thể tự động??????
  + Về các bút toán kết chuyển, tôi làm một bảng kết chuyển ở phía dưới Chứng từ phát sinh trong Sheet CT PS với giá trị lấy từ Chứng từ phát sinh. Đến cuối kỳ kế toán tôi copy value nó lên trên (vùng dữ liệu của Chứng từ phát sinh )=> Làm thế nào để tự động quy trình này??????


 8. #8
  adam_tran
  Khách vãng lai
  Giá xuất bình quân gia quyền liên hoàn là giá tính ngay tại thời điểm phát sinh, chứ không tính cuối tháng.
  Về cách tính thì chẳng có gì khó nếu biết công thức mảng hay SUMPRODUCT, và phải nói là... dễ khi biết VBA.
  Vấn đề lả bạn phải tổ chức CSDL của file nhập cuất tồn gồm DM mã hàng, DM khách hàng, nhật ký nhập xuất v...v sử dụng tên và nhãn... là xong.

  Tôi mạo muội gửi lại cái link.. về ví dụ tổ chức file NXT, trong đó có sử dụng VBA, Additional Activex Control, v...v nó lâu rồi nhưng từ đó đến nay tôi chưa sửa gì cả (lý do là... lười).
  http://**************/forum/showthread.php?t=8964

 9. #9
  anktdn
  Khách vãng lai
  Chào anh tynmax, vậy cái đó phải làm như thế nào , anh có đoạn mã ( Ma rco )để tự động lọc nonblank không, hay phải làm như thế nào.

 10. #10
  tyfnmax
  Khách vãng lai
  Bạn vào Sheet Sổ cái. Sau đó vào Tool/Macro/ Record new macro. Chọn chữ cái để khi muốn Filter ta chỉ cần gõ Ctrl + phím tắt đó (ví dụ : k). Nhấp vào nút Filter của cột C. chọn (Nonblanks). Bấm vào Stop record.
  Từ lúc này trở đi bạn chỉ cần bấm Ctrl+k là nó sẽ tự động Filter cho bạn ở Sheet hiện hành.


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Similar Threads

 1. File Ke Toan
  By anktdn in forum Ứng dụng Excel
  Trả lời: 20
  Bài viết cuối: 03-11-2013, 08:12 AM
 2. file excel ke toan
  By Excel in forum Ứng dụng Excel
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 04-04-2011, 10:00 PM

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn